Hãy để ý nút “Add to Homescreen” để biến Forum thành App. Bạn nên cài đặt chế độ Thông Báo trong hồ sơ để nhận tin qua Email. Forum vẫn còn mới, hãy là người tiên phong! Mọi góp ý xin nhắn cho @mrsusu nhé!

Cài App trên Smartphone

Forum hỗ trợ trên Smartphone rất tiện lợi. Bạn có thể cài App Discourse và tạo link forum.fususu.com hoặc đơn giản là mở trình duyệt trên di động, truy cập https://forum.fususu.com và sau đó để ý có nút “Add to HomeScreen” là sẽ có ngay App Fususu Forum trên màn hình.
Lưu ý: Nếu ko thấy nút này hiện lên ở cuối màn hình, có lẽ bạn cần cài thủ công trong phần tùy chỉnh của trình duyệt.

Trong khi đọc

Nếu bạn bấm vào tiêu đề trong danh sách chủ đề thì bạn sẽ luôn được dẫn thẳng tới câu trả lời mới nhất trong chủ đề đó. Để đọc từ đầu ↑ hoặc cuối ↓ hãy bấm vào cột số lượng trả lời, hoặc ngày cuối trả lời.

Những chủ đề phía bên trên dòng đỏ, là những chủ đề mới, hoặc mới được cập nhật kể từ lần cuối bạn ghé thăm. Và các chủ đề nào mà bạn đã đọc hết, chúng sẽ chuyển tiêu đề sang màu xám.

Di chuyển

Chức năng tìm kiếm, thực đơn, và cài đặt hồ sơ nằm ở các biểu tượng góc trên bên phải

search, menu, and notifications in Discourse

Trong khi đọc một chủ đề, bạn có thể dùng thanh trượt để đọc thuận tiện. Với màn hình nhỏ, hãy để ý thanh ngang với con số góc duới bên phải.

Trả lời

Có rất nhiều nút Trả lời, khi bấm vào đó một mục soạn thảo sẽ hiện ra ở phía dưới. Bạn vẫn có thể tiếp tục đọc, thậm chí chuyển sang đọc bài khác, hoặc thu nhỏ mục soạn thảo lại và yên tâm là hệ thống sẽ tự động lưu nội dung của bạn đã viết.

Trích dẫn

Để trích dẫn lời ai đó, hãy bôi đen đoạn chữ cần trích dẫn, sau đó bấm vào nút biểu tượng trích dẫn

Nhắc tới ai đó

Để nhắc tới ai đó trong bài đăng của bạn, hãy gõ @ và chọn username.

mentioning a username in Discourse

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

To use những biểu tượng cơ bản, hãy gõ : và điền từ khoá vào rồi chọn (tiếng Anh nhé) ;)

completing Emoji in Discourse

Trích dẫn chủ đề khác

Bạn chỉ cần copy link của chủ đề đó, dán vào chỗ mình cần là xong.
Bạn cũng có thể dán link vào phần tiêu đề để xem điều kỳ diệu (đặc biệt là link youtube)

Trang trí bài viết

Trong phần soạn thảo, bạn có thể dùng mã HTML, BBCode, hoặc Markdown hoặc đơn giản là dùng các nút B, I, A v.v… như là MS Word.

Các chức năng cuối bài viết

Ở cuối mỗi chủ đề sẽ có một vài nút bấm

  • Để ai đó biết rằng bạn thích thú, hãy like và lan toả tình yêu thương :love_letter:
  • Nút biểu tượng cái xích, chính là nút lấy ** Link ** để paste đi đâu đó
  • Nút sẽ hiện hết các chức năng khác. Ví dụ như Báo cáo để bí mật nhắc cho BQT và Admin, hoặc tác giả của bài viết rằng có vấn đề gì đó với bài ấy, nút Bookmark để lưu bài này lại trong hồ sơ của bạn

Hệ thống thông báo

Khi ai đó liên hệ trực tiếp với bạn — bằng cách trả lời, trích dẫn, nhắc tới @username , hoặc dẫn link tới bài của bạn, một con số sẽ ngay lập tức xuất hiện trên avatar của bạn. Hãy bấm vào đó để vào mục thông báo .

notification in Discourse

Đừng lo lắng nhỡ bỏ lỡ thông tin nào khi không có mặt trên Forum, bạn sẽ nhận được qua Email với các thông báo khi bạn vắng mặt.

Tuỳ chọn, điều chỉnh

Các chủ đề mới đăng khoảng 2 ngày đều sẽ được coi là mới, và sẽ có biểu tượng tương ứng bên cạnh.

Bất cứ chủ đề nào mà bạn chủ động tham gia — như là tạo ra nó, trả lời nó, hoặc đọc nó sau một khoảng thời gian nhất định, thì sẽ tự động đưa vào chế độ theo dõi (track), và sẽ xuất hiện những con số hiển thị số lượng câu trả lời mới (mà bạn chưa đọc).

Bạn có thể thay đổi mức độ thông báo của bất cứ chủ đề nào, thông qua chức năng ở phía cuối, và ở bên phải bất cứ chủ đề nào. (Mức độ thông báo cũng có thể được thiết lập với cả mỗi chuyên mục, hãy để ý góc phải mỗi trang chuyên mục)

Để thay đổi các thiết lập mặc định, hãy vào phần cài đặt trong hồ sơ của bạn. Bài viết này sẽ được cập nhật dần dần các chức năng thú vị!