Nếu được thay đổi một thứ tôi sẽ thay đổi BẠN!

Vâng, đúng như tựa đề các bạn được đọc, nếu may chăng tôi có phép diệu kì và có thể đổi thay 1 thứ, thì tôi chắc chắn sẽ thay đổi BẠN, không cần bất ngờ đâu, là bạn đấy :face_with_monocle:, người đang đọc những dòng này…
Trước hết thì xin cảm ơn ad Fususu đã ban cho tôi phép màu kì diệu tôi đang nắm vững nó trong tay, tôi sẽ không thay đổi thế giới như các vĩ nhân đã làm, cũng không thay đổi hình hài, hay công nghệ gì hết, mà là bạn, hãy chú ý nào, tôi đang hóa phép màu vào tiềm thức của bạn, hãy bật chút nhạc không lời và bắt đầu thay đổi. Đừng lo sợ, tôi chỉ muốn tốt cho bạn thôi!
Thay đổi là một mối đe dọa nếu bạn là đối tượng thụ động của nó, nhưng sẽ là một cơ hội nếu bạn chủ động tạo ra nó.
image
Thật ra, ngay bây giờ, trên tay tôi không có thứ gì khác ngoài con chuột máy và bàn phím, đơn giản thôi vì nó sẽ tạo nên phép màu, chỉ cần bạn cộng thêm vào đó đôi phần nỗ lực và công sức, thì, mỗi thói quen tốt, mọi điều bạn muốn, đương nhiên, đều thuộc về bạn.
Tại sao tôi lại đặt tựa đề là thay đổi Bạn, chứ không phải thứ gì khác, đơn giản thôi, vì Trái Đất này xoay chuyển là nhờ tạo hóa, còn phát triển là nhờ con người, và, bạn, là một trong số đó, góp phần làm cho thế giới tốt đẹp hơn.
Đời người ai chả có tham vọng, như tôi đây, tham vọng lớn nhất của tôi đối với bài viết này là thay đổi bạn theo hướng tích cực, không phải là vì lượt thả tim, càng không phải là vì giải thưởng . Nếu bạn có theo dõi các bài viết của tôi từ đầu đến giờ, chắc hẳn bạn cũng nhận ra nó có 1 điểm chung là đều muốn tốt cho đọc giả, và, có thể bạn nói tôi giả tạo vì cứ viết xong là quảng bá tùm lum, tùy bạn thôi, nhưng thật sự tôi làm như thế vì muốn mọi người đều biết đến những thứ mà tôi chia sẻ, nó tốt cho họ, còn tôi, tôi đâu có được lợi gì?
image
Bạn có muốn thành công? Vậy, bạn có chịu thay đổi? Đã đến lúc rồi, phải thay đổi những điều bạn đang muốn thay đổi.
Đời người sẽ không còn ý nghĩa nếu không có lý tưởng sống, tôi nghĩ là bạn đã có rồi nhưng lại chần chừ trì hoãn lại. Bạn muốn làm bác sĩ? Mà lại suốt ngày lướt face dạo à. Bạn muốn làm doanh nhân? Sách thì chất đống mà chưa đụng tới 1/3. Bạn muốn có 1 bài viết ý nghĩa? Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu về những thứ liên quan?. Bạn muốn là 1 người mạnh khỏe? Vậy mà lại thà nằm ôm điện thoại chứ không tập thể dục?. Bạn cũng vậy, tôi cũng vậy.
Chúng ta đều như vậy
Vậy thì thế giới này sinh ra để chúng ta làm điều ngớ ngẩn, nhưng luôn mơ đến mục đích vĩ mô?

“Nếu không biết mình sẽ đi đâu, thì đi đường nào cũng vậy"

Một khi có nhu cầu thay đổi nhằm hướng tới những gì đang mong muốn, đồng thời có cơ hội hành động cho mục tiêu và khát vọng riêng của mình, chúng ta sẽ nhiệt tình và quyết tâm thay đổi hơn. Thực ra, khi đó bản thân sẽ chủ động tìm kiếm sự thay đổi.
Tôi cần bạn, ngay bây giờ, ghi lại những gì mình mong muốn, dán ở một nơi bạn có thể thấy thường xuyên, tôi nghĩ đến lúc đó, bạn đương nhiên sẽ cần biết mình cần làm gì. Hãy ghi chú ở cuối: 20% tôi làm ngày hôm nay, sẽ dẫn đến 80% kết quả sau này. ( Nguyên lí này rất nổi tiếng, tôi nghĩ bạn cũng biết).


Các mục tiêu lớn đôi khi khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp. Phạm vi của vấn đề, sự khó khăn khi thực hiện các giải pháp, thời gian, và số lượng các công việc cần thực hiện có thể khiến “công cuộc” thay đổi trở nên quá phức tạp, không ai biết phải bắt đầu từ đâu, và kết quả là… chẳng có kết quả nào cả. Nên hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ mỗi ngày các bạn nhé! Hãy tin tôi đi, chỉ cần kiên trì, mọi thứ điều có thể, hay nói cách khác là thành công = kiên trì + kiên trì + kiên trì+ kiên trì +…+ kiên trì.

Bao nhiêu người đã từng hạ quyết tâm sẽ cải thiện chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao, để rồi sau đó lại cảm thấy sung sướng và tự hào vì đã có được quyết định sáng suốt ấy tới mức họ lại tự thưởng cho mình một cây kem và ngồi xuống đọc một quyển sách thay vì chạy bộ? Các vị CEO và các quản lý cấp cao không ngừng tuyên bố về những thay đổi mà họ sẽ thực hiện, và rốt cuộc họ phát động những chương trình đầu voi đuôi chuột.

Để thay đổi hành vi, cần phải có cả một chiến dịch cụ thể với những hoạt động giao tiếp thường xuyên, các công cụ và tài liệu hỗ trợ, các bước ngoặt, các yếu tố nhắc nhở, và phần thưởng.
Nên nhớ: thay đổi là một chiến dịch, không phải là một quyết định
image
Trên hành trình thay đổi, có vô số những chướng ngại vật, cản trở, và những bất ngờ không mấy thú vị, và tất cả chúng đều như xúi chúng ta bỏ cuộc. Nếu bạn bỏ cuộc quá sớm, nỗ lực thay đổi sẽ tự động thất bại. Hãy tìm cách đi vòng qua những vật cản đường đó – có thể bằng cách thay đổi một vài chi tiết trong kế hoạch ban đầu – rồi tiếp tục cuộc hành trình. Kiên trì và bền bỉ là yếu tố tối cần thiết đảm bảo cho thành công của công cuộc thay đổi.
image
Nếu bạn không biết mình cần thay đổi gì, thì tôi sẽ giúp bạn nốt lần này, những thói quen trong Đời ngắn đừng ngủ dài của Robin Sharma hy vọng sẽ giúp được bạn:

 • Đặt ra tiêu chuẩn cho mọi hành động đều ở mức độ hoàn hảo và toàn vẹn nhất.
 • Đưa quan hệ giữa con người lên hàng đầu.
 • Dậy sớm
 • Dùng nghịch cảnh như đòn bẩy để khiến bản thân và sự nghiệp tốt đẹp hơn.
 • Hứa ít cho nhiều
 • Ham mê học hỏi
 • Dùng 60’ đầu tiên trong ngày để mơ mộng
  Hy vọng là bạn thích bài viết này, cảm ơn bạn đã dành thời gian để bắt đầu thay đổi.
  Tôi tin bạn sẽ làm được, với tôi, bạn là người giỏi nhất.
  Bạn sẽ làm được.
  Cố lên.
  Chào quyết thắng, người sắp thành công!
6 Likes

Mình thích câu này của bạn quá
Nó có thể hình thành động lực đấy!
Ai cũng biết điều đó là tốt nhưng mấy ai có thể thực hiện, duy trì và hoàn thành nó chứ

2 Likes

Thật sự rất thích bạn đấy
Những câu văn của bạn rất hay, chính xác, trọng tâm và quan trọng là thấy được khí thế

4 Likes

@Gia_An1206 luôn viết về những điều tích cực. Hãy tiếp tục điều này vì Forum luôn cần những bài viết ý nghĩa như vậy =)) Chị em chéo <3 nhau nhé (Thơ)Nếu được thay đổi một thứ, tôi muốn thay đổi thái độ con người

2 Likes

Cảm ơn bạn lắm lắm. Chúc bn đạt được những điều mình mong muốn nha. :heart_eyes::heart_eyes::kissing_heart::kissing_heart:

:heart: cho chị rồi nha, nét bút rất hay, ý nghĩa nữa, chúc chị thành công

1 Like

Em đang cố gắng từng ngày để thay đổi bản thân thực hiện ước mơ mang tên Đại học của mình đây ạ. Và bài viết của chị tiếp thêm lửa động lực cho em rất nhiều đấy ^^

2 Likes

Vậy là mk là e nhé, e mới 13 tủi hà :grin:
Cảm ơn chị nha, chúc chị đỗ đại học được 30 điểm lun

1 Like

Em có một nền tảng tư duy tốt thật, những điều em có ở năm 13 tuổi thì chị mới ngộ ra khi 25 tuổi nhưng chưa bao giờ là muộn Em nhỉ, Cảm ơn Em đã chia sẻ :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

1 Like

Mỗi người có kinh nghiệm riêng và e tin chị có rất nhiều điều thú vị mà e chưa biết. Thanks chị :kissing_heart::100:

1 Like