Thói quen nhỏ #10 - Sớm hơn 10 phút?

Tôi có một người bạn thời sinh viên, và nếu như bạn hỏi cả lớp xem ai là người đáng tin tưởng nhất, thì đó là anh ấy. Sau này khi đi làm, anh ấy cũng rất nhanh chóng được cất nhắc lên vị trí thư ký cho giám đốc, một vị trí đòi hỏi sự tin tưởng rất cao. Có được sự tin tưởng của người khác, giống như bạn có trong tay chìa khóa để mở cửa trái tim họ.

Bí quyết của anh ấy đơn giản đến không ngờ. Đầu tiên là bạn phải có một chiếc đồng hồ đeo tay. Nhớ là đồng hồ đeo tay nhé, đồng hồ cơ thì càng tốt, vì đồng hồ trên di động hay Smartwatch bây giờ hay có chế độ tự đồng bộ giờ qua Internet, sẽ gây khó khăn cho bạn khi thực hiện thói quen cực hữu ích này: Chỉnh đồng hồ sớm hơn 10 phút so với giờ của người ta.

Ví dụ, bây giờ là 10h, thì trên đồng hồ của bạn là 10h10 phút. Có lẽ không cần nói bạn cũng biết lợi ích mà thói quen này mang lại. Đầu tiên là bạn sẽ luôn làm mọi thứ sớm hơn 10 phút so với người khác. Vào lớp sớm hơn 10 phút, có mặt trong buổi họp sớm hơn 10 phút, hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn 10 phút v.v… và ai lại không tin tưởng những người luôn tới sớm hơn người khác?

Bên cạnh đó, trong 10 phút bạn có thể làm được rất nhiều chuyện hay ho. Nếu như trong một cuộc họp, bạn có thể tán gẫu với những người tới sớm khác; Nếu như trong một cuộc hẹn, bạn có thể mang theo một cuốn sách giấy hay và tranh thủ đọc vài trang; Và trong mọi trường hợp, bạn sẽ luôn bình thản, chẳng bao giờ phải gấp gáp nữa cả.

Còn chờ gì nữa, hãy thử ngay bây giờ và gia nhập hội những người luôn sớm hơn 10 phút và được tin tưởng hơn trong cuộc sống. Hãy chỉnh đồng hồ của bạn sớm hơn 10 phút. Nếchỉnh giờ trên di động, thì bạn hãy nhớ tắt chế độ Automatically Sync đi nhé (với iPhone, bạn có thể vào Settings > General > Date & Time và tắt Set Automatically đi, Android cũng tương tự thôi).

P.s. Nếu nắm được nguyên lý, bạn có thể tự tạo ra các thói quen nhỏ thú vị, và nhận thêm nhiều thói quen hằng tuần tại fususu.com/bi-quyet-thanh-cong/#gift

7 Likes