Thói quen nhỏ #12 - Hình dung kết quả

Cho dù bạn có tin hay không, thì quy luật sau đây vẫn tồn tại: Mọi thứ trên đời này, từ những phát minh vĩ đại nhất, cho đến thành công lớn nhỏ, đều được tạo ra ít nhất hai lần. Và lần đầu tiên luôn là trong sự tưởng tượng của ai đó.

Bạn sẽ khó mà đọc được dòng chữ này, nếu như ý tưởng về một thế giới mà ai cũng có thể sở hữu máy tính cá nhân, không nảy ra trong trí tưởng tượng của Bill Gates. Hoặc nếu như ý tưởng về việc tìm kiếm dữ liệu dễ dàng trong các máy tính không được tạo ra trong đầu Tim Berners-Lee vào năm 1980, giúp ông phát minh ra W.W.W hay còn gọi là mạng Internet như hiện nay.

Mọi thứ trên đời đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong tâm trí bạn. Đây không chỉ là một quy luật đã giúp rất nhiều người thành công, mà còn là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra. Đó là gì?

Mỗi lần chuẩn bị bắt tay vào làm việc, hãy hình dung thật rõ ràng cảnh tượng khi bạn hoàn tất xong công việc đó, rồi mới bắt tay vào làm. Hoặc những lúc lười, không có cảm hứng làm việc nào đó, thì bạn cũng hãy thử nhắm mắt và hình dung ra cảnh tượng sung sướng sau khi mình àm xong xem sao. Bạn sẽ không chỉ thấy mình hào hứng hơn, mà kết quả công việc cũng sẽ tốt hơn đấy.

P.s. Nếu nắm được nguyên lý, bạn có thể tự tạo ra các thói quen nhỏ thú vị, và nhận thêm nhiều thói quen hằng tuần tại fususu.com/bi-quyet-thanh-cong/#gift

2 Likes