Thói quen nhỏ #14 - Nhìn vào đâu khi nói?

Người ta nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vậy thì đã bao giờ bạn bị ai đó soi chằm chằm vào cửa sổ nhà mình chưa? Cảm giác đó thật khó chịu đúng không nào. Tuy thế, nếu bạn biết cách nhìn vào mắt người khác hiệu quả, thì đó lại là một công cụ giao tiếp tuyệt vời, không chỉ tạo ra sự tự tin cho bạn mà đối phương lại cảm thấy được quan tâm một cách lạ kỳ. Bí mật là gì?

Bí mật đó là bạn cần phải nhìn vào đúng vị trí. Vị trí vàng để nhìn vào mắt… thật ra không phải là con mắt trái, con mắt phải… mà là ở giữa hai con mắt. Thật đấy, bạn cứ thử mà xem, khi bạn nhìn vào đó người kia sẽ không có cảm giác khó chịu như là bạn nhìn chằm chằm vào một trong hai con mắt của họ. Chú ý: hãy nhìn một cách tự nhiên, và chớp mắt như bình thường nhé, và mỉm cười. Chứ bạn mà nhìn kỹ một hồi lâu không chớp mắt, họ sẽ tưởng mặt họ có mụn đấy.

Và khi nhìn vào mắt giữa như thế thì chúng ta làm gì nữa? Hãy cứ trò chuyện một cách tự nhiên thôi. Mà nếu để ý, bạn sẽ thấy khi làm như thế, tự nhiên chúng ta sẽ có xu hướng lắng nghe họ nhiều hơn đấy. Vì bình thường khi nói chuyện, mắt hầu hết mọi người đảo linh tinh, nếu không nhìn vào mặt họ, thì là nhìn vào màn hình laptop, smartphone. Bây giờ, khi bạn nhìn vào điểm vàng đó, là bạn đã tạo ra sự khác biệt nhỏ, nhưng kết quả rất to đấy!

Một câu chuyện nhỏ, Susu đã từng áp dụng tuyệt chiêu này để… kết bạn đấy. Hôm ấy Susu vào một quán café nhỏ, thấy có một cô bé dễ thương đang ngồi tít bên trong quầy. Thế là thi thoảng ngồi làm việc, Susu nhìn thẳng vào “mắt giữa” của cô ấy, và mỉm cười một cái, rồi làm việc tiếp. Một lúc sau… không hiểu sao mà hai người quen nhau luôn, ha ha ha… (rõ ràng là răng của Susu không có trắng bóng, nên kết quả này chắc chỉ có thể là đôi mắt thôi)

P.s. Nếu nắm được nguyên lý, bạn có thể tự tạo ra các thói quen nhỏ thú vị. Nhận thêm nhiều thói quen hằng tuần tại fususu.com/bi-quyet-thanh-cong/#gift

10 Likes

Em đã nhìn thử và mỗi lúc như vậy là họ lại quay mặt ngay sang chỗ khác. Hmmm… đây là một thử thách!