Thói quen nhỏ #15 - Biến Facebook thành đồng minh!

Thời đại ngày nay, sẽ thật là ngạc nhiên nếu bạn không có một tài khoản Facebook (hoặc đã từng có nó). Facebook không chỉ giúp chúng ta kết nối bạn bè, mà còn là một phương tiện chia sẻ thông tin mạnh mẽ. Song nếu không biết mẹo sau đây, Facebook của bạn sẽ tràn ngập những thông tin không cần thiết, tiêu tốn thời gian, thậm chí đem lại cảm xúc tiêu cực.

Nhiều người không biết rằng, khi bấm nút Add Friend (kết bạn) với một ai đó, thì bất kể người đó có đồng ký kết bạn hay không, thì Facebook sẽ mặc định cho bạn Follow người đó. Tức là khi họ đăng thông tin gì lên tường, là bạn có thể sẽ thấy. Có thể thôi, vì Facebook còn một chế độ nữa là See First (nhìn thấy đầu tiên), khi bạn lựa chọn chế độ See First cho một trang, hoặc một người nào đó, thì họ đăng, tin sẽ được ưu tiên trong New Feeds của bạn.

Hãy nhớ: kết thân với 5 người bạn tích cực, bạn có thể trở thành người thứ 6, và ngược lại. Do đó, hãy sử dụng chức năng này một cách hiệu quả để biến Facebook trở thành một công cụ tích cực, cung cấp cho bạn những thông tin tích cực, từ những người bạn tích cực, từ trang Page hữu ích nhất.

Một thói quen hữu ích khi bạn lướt New Feeds trên Facebook, đó là nếu để ý thấy ai hay Page nào Share những thông tin tiêu cực, những lời than vãn, những thứ nhảm nhí… thì tốt nhất là nên Unfollow họ (Unfollow thì hai người vẫn giữ ở chế độ Friends). Ngược lại, nếu để ý thấy ai, hay Page nào hay Share những điều tích cực, thì hãy chọn chế độ See First để liên tục được cập nhật điều bổ ích từ họ.

Bên cạnh đó, nếu muốn bảo vệ mình chặt chẽ hơn nữa, bạn hãy đặt chế độ Review khi có ai đó Tag hoặc viết lên tường của mình. Tức là khi ai đó tag bạn, post lên tưởng thì bạn sẽ được xem trước, và được quyết định xem thứ đó có xuất hiện ở tường nhà mình hay không. Đây là một chế độ cực kỳ hữu ích, song không nhiều người biết (vì nó ẩn tít trong phần cài đặt).

Ngoài ra, nếu bạn muốn học ngoại ngữ theo phong cách du kích, thì đừng để giao diện tiếng Việt mặc định. Hãy chuyển sang giao diện có ngôn ngữ mà bạn đang học bằng cách kéo xuống và để ý phần ngôn ngữ giao diện ở cuối. Ví dụ như tiếng Lào chẳng hạn, rồi bạn sẽ ngạc nhiên vì mình vẫn biết nút nào ra nút đó …

P.s. Nếu nắm được nguyên lý, bạn có thể tự tạo ra các thói quen nhỏ thú vị. Nhận thêm nhiều thói quen hằng tuần tại fususu.com/bi-quyet-thanh-cong/#gift

8 Likes

Một thông tin cực kì bổ ích ạ.Nhưng có anh Hưng kìa,hiuhiu

2 Likes