Muốn bản thân hoàn thiện hơn trong cuộc sống

Tôi muốn bản thân mình được tự tin hơn bớt suy nghĩ tiêu cực. Bớt ích kỹ hơn. Không bị những chuyện vặt vãnh làm bản thân suy nghĩ rồi buồn.

2 Likes

Hj, cảm ơn bạn đã tham gia forum - nơi hội tụ những người bạn muốn thay đổi bản thân, hướng đến những điều tích cực.

Điều bạn chia sẻ cũng là điều mà nhiều bạn đều từng trải qua, muốn thay đổi thì cần một quá trình tập trung, thay đổi từ những điều nhỏ một.
Điều đầu tiên là thái độ muốn thay đổi của bạn, bạn thực muốn thay đổi, hướng tới điều mới. Bạn có mặt ở đây là tớ biết là bạn muốn điều đó rồi :slight_smile:

Chắc từ lúc biết fususu bạn cũng đọc nhiều bài viết trong đây. Nhưng tớ đoán bạn chắc vẫn chưa định hướng rõ mình nên bắt đầu đi từ đâu:
Theo những gì tớ rút ra được thì khi tớ đọc được tờ kinh thứ nhất, tớ biết mình nên cần làm những gì để tiếp tục thay đổi bản thân tốt hơn. Hiện tại, tớ đã đọc đến tờ thứ 7, mỗi tờ 30 ngày.
Bạn tham khảo nhé: https://fususu.com/thay-doi-ban-than/

2 Likes

Suy nghĩ cũng giống tôi cách đây 10 năm về trước. Luôn muốn mình hoàn hảo, giỏi giang, yêu đời, đi đến đâu cũng được người khác vị nể nên tôi luôn gò ép mình phải thế này phải thế kia. Kết quả thế nào bạn cũng đã biết rồi: ảo tưởng -> thất vọng ->mất tự tin.

Nhưng giờ đây tôi đã nghĩ khác. Chúng ta hãy hoàn thiện bản thân dần dần, tích cóp mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm. Hành động nhiều hơn nghĩ ngợi. Làm nhiều mới trải nghiệm nhiều —> chính là hoàn thiện mình hơn.

Chúc bạn bình tĩnh, định hướng lại mình. Hãy làm các việc nhỏ, đơn giản trước sau đó mới tiến tới những kế hoạch dài hơi của mình. (ví dụ: bạn có thể tạo 1 vài chậu hoa trên sân thượng hoặc vườn nhà mình. Hãy chăm sóc chúng, bạn sẽ thây thành quả của mình. Bạn làm được việc nhỏ, dần dần tự tin tăng lên ----> bạn sẽ làm tốt việc lớn hơn).

2 Likes

WOW! Em mới đọc đến tờ kinh thứ 1 thôi nhưng thỉnh thoảng nghĩ đến cái con số 300,em lại thấy hơi nản vì em không biết có nhớ để làm không?:cry::cry::cry:

1 Like