Thói quen nhỏ #20 - Xóa bỏ một thứ

Bạn còn nhớ cảm giác sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ chứ? Thật là thoải mái. Điều này cũng đúng với việc cất trữ dữ liệu trên máy tính. Nhiều người cứ vứt các file bừa bãi trên màn hình, hoặc chất đầy ổ cứng với rất nhiều thứ mà cả năm không đụng tới (và cứ thích đi mua ổ cứng mới)

Làm như vậy, không chỉ làm máy tính chạy ì ạch, mà tới khi dọn dẹp cũng rất ngại. Mà hãy nhớ rằng bất cứ việc gì bạn làm, cũng sẽ đều phản ánh cách bạn làm mọi việc đấy. Máy tính bừa bộn, thì con người cũng sẽ dần lộn xộn. Vì thế, hãy tập thói quen nhỏ “xóa bỏ một thứ” này nhé!

Đơn giản là mỗi lần trước khi tắt máy tính (hoặc mở máy), hãy xem trên màn hình của bạn có một thứ gì không cần thiết hay không, hãy xóa nó. Nếu trên màn hình Desktop không có, hãy vào Documents, hoặc ổ chứa dữ liệu của bạn, xem có một thư mục nào đó mà đã cả năm rồi bạn không truy cập không?

Tóm lại, mỗi lần tắt hoặc mở máy tính, bằng mọi giá hãy xóa bỏ một thứ gì đó nho nhỏ. Tích tiểu thành đại, việc này không chỉ giúp máy ngày càng nhẹ nhàng hơn, mà cũng là một thói quen tốt để rèn luyện. Bạn sẽ luyện được khả năng… “buông bỏ”, ha ha.

P.s. Nếu nắm được nguyên lý, bạn có thể tự tạo ra các thói quen nhỏ thú vị. Nhận thêm nhiều thói quen hằng tuần tại fususu.com/bi-quyet-thanh-cong/#gift

3 Likes