Học để trở thành người toàn diện

             Một ý nghĩa khác của các môn học 

- Nghệ thuật : để chúng ta có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và cảm nhận cảm xúc của họ .
- Âm nhạc : để chúng ta không chỉ biết nghe mà còn biết lắng nghe .
- Ngôn ngữ : để chúng ta không chỉ biết nói mà còn biết trao đổi với nhau .
- Lịch sự : để chúng ta có thể học hỏi từ những thành côn và thất bại của người khác để rút ra bài học kinh nhiệm cho bản thân .
- Khoa học : để chúng ta hiểu biết về thế giới hiện hữu và cả thế giới chưa được biết tới .
- Toán học : để chúng ta luôn có một sự khởi đầu hợp lí với mục tiêu rõ ràng trong đầu .
- Giáo dục hướng nghiệp : để chúng ta có thể hiểu được những điều xảy ra trong thực tế nhằm đưa ra những hiểu biết của mình và áp dụng vào lĩnh vực chúng ta muốn vươn tới .
- Giáo dục thể chất : để chúng ta có thể chạy không mệt mỏi và bước đi không yếu đuối .
- Tự nhiên : để chúng ta biết trân trọng mọi sinh vật sống , cây cỏ và muông thú , đồng thời nhận ra tất cả chúng ta được liên kết với nhau trong vòng đời vĩ đại ra sao .
- Tự trọng : để chúng ta biết yêu cuộc sống .

Đôi lời nhắn nhủ : Bạn sẽ cần đến những mục tiêu nếu bạn muốn đạt được thành công và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp . Những mục tiêu giúp chúng ta thấy ta đã làm được gì và cần phải làm gì . Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái nếu thấy được đích đến và biết mình cần phải chạy bao xa nữa .

Và hãy tin tôi đi :

            BẠN LÀ NGÔI SAO CHỜ NGÀY TỎA SÁNG
6 Likes

Ok, bài viết có thể hay, nhưng xét cho cùng, ở phương diện người nhận xét, thì có thể không phải chúng ta học được ở nhà trường, mà phải lăn lộn, bươn chải ngoài đời mới biết cái cực, cái khổ, rút cho mình “KINH NGHIỆM RIÊNG CỦA TỪNG NGƯỜI”, tránh được cái hoa mỹ mà thằng lý thuyết vẽ ra!

2 Likes

Không ai toàn diện cả, người chưa có gì đều muốn trở thành cái gì đó tốt hơn, người có được thứ đó rồi lại muốn được những thứ cao sang nữa, cuộc sống không thiếu điều kì diệu, phải biết phấn đấu mình, nhưng đừng để mình lạc vào cái bẫy của sự “Sở hữu”

1 Like

.Đúng như vậy,ngoài cuộc sống kia vẫn còn rất nhiều thử thách,khó khăn đang chờ chúng ta . Thực ra, mục đích của mình khi đăng lên đây là chỉ cung cấp một góc nhìn khác về các môn học vốn đang rất buồn tẻ để mọi người có hứng thú học tập hơn.Nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn nha. Chúc bạn buổi tối tốt lành

1 Like