Lợi ích của việc thức dậy sớm- Áp dụng hiệu quả sách "Thay thói quen đổi cuộc đời"

Sáng nay, 2/10/2019 4:39 AM mình đã dậy sớm và viết những dòng chữ này với các thành viên Forum Fususu.
Ai cũng biết dậy sớm là có ích thế nhưng trong số mọi người mấy ai thực hiện được. Để viết được 1 bài viết về lợi ích của việc dậy sớm với các bạn thì mình cũng đã phải thay đổi thói quen ngủ nướng của mình trong 1 tháng và đã thành công.
1, Một trong những lợi ích của việc dậy sớm là bạn sẽ có thêm thời gian để học bài. Mình từng học bài vào khoảng 4:30 hay 5:00 sáng và thấy học các môn như Lịch sử, Văn rất dễ vào. Thế nhưng để dễ nhớ các môn này bạn cần phải hiểu bài thầy cô giảng trên lớp nữa nhé! :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:
2, Lợi ích tiếp theo cho các cô nàng “nấm lùn” như mình là bạn dậy vào 5:00 sáng và tập các bài tập tăng chiều cao vào thời điểm này thì rất thích hợp. Sau khi học bài xong, lúc 5:20 sáng mình liền bật Youtube và tập các bài tập cải thiện tư thế hoặc giãn cơ để tăng chiều cao. Các bạn có thể tìm đến các huấn luyện viên thể hình nổi tiếng trên Youtube và học đều hướng dẫn các bài tập này cả. Mình có động lực thực hiện việc này là vì huấn luyện viên mà mình thường hay tập có nói rằng: " Chúng ta có thể tăng chiều cao không màng độ tuổi, thường sẽ là thêm từ 1 đến 2 phân hoặc 3 đến 4 phân là tùy từng người". Mình đang cố gắng. Không biểt có ai giống mình không nhỉ? :hugs::hugs::hugs:
3, Dậy sớm sẽ mang lại tâm trạng tích cực hơn rất nhiều. Mình không hiểu tại sao lại vậy nhưng từ khi mình dậy sớm thì mình luôn thấy bản thân vui vẻ hơn. :heart::heart::heart:
4, Đây là cái quan trọng nhất – Bạn sẽ có thêm thời gian theo đuổi đam mê của mình :100::100::100: Buổi sáng là lúc ai cũng ngủ nướng. Tại sao bạn không dậy sớm để trau dồi thêm kĩ năng của bạn? Bạn có thể tập thể dục vào giờ này nếu bạn muốn trở thành một huấn luyện viên. Bạn có thể tự dẫn chương trình vào giờ này nếu bạn muốn trở thành MC. :heart_eyes::heart_eyes::star_struck: Bạn còn chần chừ gì mà không thử.
Viết đến đây là 4:58 AM rồi. Mình sẽ tiếp tục học bài và rồi tập các bài tập tăng chiều cao như mình đã nói. Mình đã xây dựng thói quen này trong khoảng gần 1 tháng nhờ có quyển sách " Thay thói quen đổi cuộc đời" của anh @phuongsusu . Mọi người có thể tìm đọc và áp dụng các bí quyết ở trong sách để xây dựng các thói quen tốt nhé.
Mình có một bản kế hoạch những việc cần làm cho tháng 10 này. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng.


Hướng dẫn sử dụng ở đây Quản lí thời gian, làm chủ bản thân (kèm tài liệu My month plan có thể in ra)
Nhớ ủng hộ các bài viết khác của mình nữa nha.

12 Likes

4h 39 !!! sớm thế cơ, thành viên tích cực của forum

3 Likes

Thật tuyệt, bạn đã thực hiện mẹo nào vậy ^^! tò mò quá :smiley:

5 Likes

.Chính xác là việc thức dậy sớm làm mình cực kì tỉnh táo và đạt được sự tập trung cao nhất.Mình thường dậy lúc 3h sáng,sau đó tập thể dục 1 chút,vệ sinh cá nhân 1 chút là mình ngồi vào bạn học.Quả thực rất tuyệt vời

4 Likes

Em áp dụng 5 bước chinh phục thói quen mà anh đã ghi =)). Tuần đầu, em chỉ dậy sớm và học bài thôi. Thế nhưng cũng có một hay hai ngày em không làm được. Lý do lớn nhất khiến em muốn dậy sớm là phải tập các bài tập giúp tăng chiều cao, thế là mấy ngày sau em ngủ sớm vào 9:30 tối và có khi dậy rtước báo thức luôn. Em hay để báo thức vào khoảng 4:30. Ngoài ra, mẹ em thấy em thay đổi rất lạ. Vì trước giờ, mẹ toàn gọi em dậy :rofl::rofl::rofl: nên mẹ đã thưởng tiền cho em nữa.

7 Likes

Wow, bạn dậy sớm vậy > <. Mình dậy lúc 5h30 là sớm lắm rồi đó :stuck_out_tongue_winking_eye::stuck_out_tongue_winking_eye:

5 Likes

.Mình tập dần thôi bạn,cứ mỗi tuần mình sẽ dậy sớm hơn khoảng 15p,dần dần sẽ hình thành được thói quen

4 Likes

Mình giống bạn, phấn đấu mãi mới dậy được giờ này. :grin::rofl:
Mình nghĩ mọi người đều ý thức được việc dậy sớm có lợi cho bản thân như thế nào. Tuy nhiên để dậy được sớm thì cần sự cố gắng : kiên trì, quyết tâm và trách nhiệm đối với bản thân.
Mình thấy forum đã định hướng rất tốt cho việc hoàn thiện bản thân của mỗi người. Cám ơn các bạn. :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

4 Likes

giờ mới 4 giờ sáng là mình đã thức rồi (lúc trước chỉ nghĩ thức lúc 5 giờ là cao siêu lắm rồi thế mà giờ lại còn thức sớm hơn dự định

2 Likes

Chúc @Sabishina đã dậy sớm thành công nhé!

3 Likes

Mình cũng đồng ý với @Manh_Quy_Vu . Mình cũng đã phải cố gắng mới dậy sớm được như vậy. Bây giờ dậy sớm được rồi, nên mình không hay ngủ nướng nữa. :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

3 Likes

Đầu tiên bạn cần phải có 1 lí do to đùng (cực kì to nha) để dậy sớm. Nếu lí do đó mãnh liệt hơn sự sung sướng của việc ngủ nướng thì bạn sẽ từ từ dậy sớm được thôi. Quan trọng là nếu muốn dậy sớm bạn cũng phải ngủ vào khoảng 9h30 hoặc hơn xíu cũng được. Mỗi người chúng ta đều phải ngủ 1 ngày 8 tiếng mà. Hi vọng những điều mình mang đến sẽ có ích với bạn. :kissing_heart::kissing_heart::kissing_heart::kissing_heart::kissing_heart::kissing_heart:

3 Likes

Mình thì cứ dậy sớm từ từ . VD: Hôm trước dậy 5.30 thì hôm sau dậy lúc 5.15 . Mục đích mình làm thế để quen dần với giờ giấc , tránh làm loạn đồng hồ sinh hoạt . Một điều dặc biệt là sau một tháng mình đã dậy dược vào lúc 4.30 . Thật tuyệt vời!

2 Likes

Chúc mừng bạn nhé. Khi dậy sớm thì bạn thường làm gì nhỉ?

1 Like

Mình thì đây khoảng 5h30 phút thôi
Mình cũng sẽ thu day sớm hơn vì trước kia mình đặt mục tiêu là 5h30 , vào lần là ngủ luôn lùn

2 Likes

Khi dậy sớm mình thường tập thể dục , học bài lại cho nhớ hơn , chuẩn bị bài mới và nấu bữa sáng giúp mẹ

2 Likes

Mình thì vẫn chưa nấu ăn được như bạn, chỉ có học bài và tập thể dục thôi. =))

1 Like

Dậy sớm nghe nhạc, dậy sớm hít thở, tập thể dục, ăn sáng :smiley:
Tải nhạc, tải video dailymotion

2 Likes

drive.google.com
Topica Native
Google drive video

2 Likes

Mình mở 1 vài video truyền cảm hứng 5 hay 10 phút gì đấy để nghe đi nghe lại trên TED thì thấy hạnh phúc hơn nhiều =))

1 Like