Câu hỏi và phàn nàn khác nhau chỗ nào?

Không biết câu hỏi và sự phàn nàn nó khác nhau chỗ nào nhỉ? nhiều khi mình muốn hỏi nhưng cứ lo người khác sẽ nghĩ rằng mình bắt bẻ, phàn nàn?

3 Likes

Bạn không cần phải hỏi 3 câu đăng 3 bài đâu, tránh loãng forum. Bạn vào bài đăng của Mr. Lời Khuyên hỏi nhé. Đấy là mình muốn góp ý, nhưng bạn hoàn toàn có quyền xem đây là một lời “phàn nàn” cũng được. Cách nhìn nhận vấn đề là ở bạn. Bạn có nghĩ mình bắt bẻ, phàn nàn, bới móc… thì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình. :smiley:

4 Likes

.Thực ra cũng khá hiếm trường hợp này.Nhưng như mình tuèng trải nghiệm,bạn cod thành thật nói ra câu hỏi của mình,đừng vòng vo ,người khác sẽ đáp lại bạn

2 Likes

hi, những ai trả lời mình thì có lẽ là đang giúp đỡ chứ không phải phàn nàn rồi :))

2 Likes

theo mình thì trường hợp này có lẽ cũng liên quan đến cảm xúc của người bạn muốn hỏi, nếu họ đang hâng hoan, vui vẻ thì sẽ xem đó là câu hỏi. Còn nếu họ đang ủ rũ, buồn bã thì có thể họ sẽ xem đó là câu nói phàn nàn chính họ nên nếu bạn có câu hỏi muốn hỏi thì nên xem nét mặt trước (kinh ngiệm xương máu :sweat_smile::sweat_smile::sweat_smile:) dù sao cũng chỉ là ý kiến riêng chỉ mong giúp được bạn.
Đương nhiên đây cũng là giúp đỡ :joy::joy::joy::joy:

3 Likes

mình cùng quan điểm với bạn Sabishina, mình xin góp ý thêm:
Khi hỏi những câu mà chúng ta chưa nghĩ (hoặc chưa chịu nghĩ :sweat_smile: thì sẽ dễ gây ra sự phàn nàn hoặc khó chịu); còn khi chúng ta đã nghĩ rồi, nghĩ mãi, nghĩ chán chê mê mỏi mà không ra (kiểu kiểu như gặp bài toán hóc búa :sweat_smile: thì khi đó ta hỏi sẽ được trả lời 1 cách vui vẻ, hoặc có khi người được hỏi không biết câu trả lời thì họ cũng không lấy đó làm khó chịu)

2 Likes

Theo mình thì phàn nàn thường hay diễn ra lúc chúng ta tức giận hoặc không thích một thứ gì đó hoặc chê bai . Câu hỏi thì thường mang yếu tố muốn người khác giải đáp cho mình

1 Like