Hạn sử dụng của một cuốn sách

Hạn sử dụng của một cuốn sách là gì? có lẽ bạn sẽ hỏi mình như vậy, lúc trước mình cũng không hiểu đâu nhưng bây giờ mình đã hiểu ra rằng: nó là số lần bạn đọc cuốn sách đó.
63399c7159d73a257c1ab3138ccb9dbc

Cho mình hỏi bạn chút nha, hiện giờ trong nhà bạn có sách không? hiện giờ bạn đang đọc nó hay đã cho nó"ngủ đông" ở một góc nào rồi nhỉ? Nếu như bạn đang đọc nó, thì bạn có nghĩ tới một ngày nào đó nó không còn hữu dụng với bạn nữa, có phải bạn sẽ cho nó “ngủ đông” chung với em kia không? :sweat_smile::sweat_smile::sweat_smile:.


Mình không phủ nhận rằng chúng ta sẽ có lúc chán một việc gì đó vì mình cũng vậy. Chỉ là khi bạn đã đọc xong cuốn sách đó, bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó chưa? nếu đã hiểu thì sự ngủ đông ấy có ích cho cả hai (với điều kiện là bạn không quên ý nghĩa của nó). Còn nếu như chưa thì bạn nên áp dụng một số biện pháp, VD: mỗi ngày đọc một ít, sau khi đọc xong hình dung những gì mình mới đọc trong đầu,…
Đó cũng là lí do mình ví dụ số lần đọc sách với hạn sử dụng. Bạn thấy trên gói bim bim, oshi,… đều có ghi HSD còn riêng đối với sách HSD này chỉ mang tính trừu tượng, có phải khi bạn đã cảm thấy nhàm chán quyển này, bạn sẽ cho nó vào kệ không đó giống như đã hết hạn sử dụng, hoặc đôi khi bạn muốn lấy lại đọc đó là tái sử dụng. (thế là HSD sách lời hơn HSD thực phẩm nhỉ ? :sweat_smile::sweat_smile::sweat_smile:)
Cảm ơn bạn đã đọc có lẽ bài viết hơi lòng vòng nên nếu bạn không hiểu hãy comment cho mình nha :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

11 Likes

Cảm ơn bạn nha . Mình thấy rất hay . Mình nghĩ bạn nên chèn 2 ảnh là tốt nhất

3 Likes

Mình cũng nghĩ vậy, cuốn sách nên đọc nhiều lần thì hạn sử dụng mới tăng đc hihi

2 Likes

hi hi, khi nào thì không có HSD thì thành thần mất rồi! :slight_smile:

2 Likes

chắc chắn là vậy rồi :joy::joy::joy: nếu không đọc nữa mình cũng có thể chuyền tay những bạn khác mà nhỉ :blush::blush:

2 Likes

Ôi nếu vậy thì mình phải đọc sách thôu . Bao nhiêu cuốn sách gần hết hạn sử dụng rồi kìa. :joy::joy::joy::joy:

4 Likes

hhihi, nếu bạn thấy sách nào hay thì review nha

2 Likes

Đúng chuẩn mod gương mẫu @Sabishina.
:smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:.
Cảm ơn bạn rất nhiều vì bài viết nhà.

3 Likes

Một cuốn sách không bao giờ có hạn sử dụng nếu bạn biết cách sử dụng nó

1 Like

cảm ơn bạn nha, chúc bạn mau được làm mod :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

cảm ơn @dohaidang đã ghé thăm nha, đôi khi cái hạn sử dụng đó lại còn là khi chúng ta chuyền tay nhau những cuốn sách tri thức đó nữa :partying_face::partying_face::partying_face::partying_face: