Làm sao để nói KHÔNG?

Thực ra mình cũng đọc bài của anh Phương rồi nhưng mình vẫn còn bối rối lắm. Mình không muốn làm người khác buồn đâu nên việc nói KHÔNG vô cùng khó đối với mình, nhất là người thân hay bạn bè. Họ giúp đỡ mình rất nhiều mà nên khi ai đó hỏi mình đi đâu chơi không hay đi làm gì đó, mình chỉ biết nói " Để mình xem đã". Mình biết rằng, có lẽ 1 số người không thích người thiếu quyết đoán như mình. Lúc đó,mình chỉ muốn ai đó làm bia đỡ đạn, làm ra 1 lý do chính đáng để mình đỡ xấu hổ với bạn thôi và từ đó,mình trở thành người nhu nhược luôn, hầu như không biết phản kháng là gì cả.
Ai có thể giải quyết vấn đề này cho mình được không?:cry::cry:

5 Likes

:rofl::joy:
Mình có 1 gợi ý nhỏ cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu Tham, Sân, Si là gì thì sẽ giải được bài toán: “Làm sao để nói KHÔNG?”

Lưu ý: Bài toán này đặc biệt ở chỗ: Mỗi 1 người đều có 1 lời giải khác nhau vì thế không thể đem lời giải của người này mà áp dụng cho người khác.

Bạn hãy tự giải bài toán đó. Tôi tin chắc, khi bạn giải được bạn sẽ vô cùng sung sướng. Cố gắng lên. Mạnh mẽ lên. Tôi tin bạn làm được.

3 Likes

Khi nói không, bạn sẽ bị mất lòng người khác!
Nhưng có bao nhiêu con người mà bạn phải làm vừa lòng nữa đây, khi mà bản thân mình không hài lòng với chính mình…

5 Likes

Cảm ơn bạn rất nhiều. Biết là vậy nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn ưu tiên cảm giác của người khác hơn…

3 Likes

Cảm ơn bạn rất nhiều nha~~Mong mình sẽ thành công.

3 Likes

Nói “để mình xem đã”, rồi bạn check lịch trên điện thoại cho họ thấy nha, hình như bạn thiếu bước này. Hoặc không dùng lịch thì bạn cũng nên “giả bộ” là có rồi từ từ học cách dùng lịch kkk Con người ai cũng vậy hết, đôi khi hơi thích áp đặt đề nghị của mình với người khác. Từ ngày học cách nói không, những người bạn tiêu cực cũng rời xa mình… 1 cách tự nhiên :slight_smile: CỐ lên bạn :*

1 Like

Nói KHÔNG là một nghệ thuật.Có những thứ bạn không thể làm vừa lòng người khác,thậm chí mất lòng.Nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng có thế làm vừa lòng người khác.Bạn có thể lựa chọn một vài ví dụ dưới đây nha:
Hãy cho tôi một ít thời gian để cân nhắc
Tôi rất lấy làm tiếc vì …
**Ừm…Không,tôi không làm ** ( cái này dùng ít thôi nhé)
Đó là lời đề nghị rất tuyệt ( sau đó lựa lời để từ chối)
.Chúc bạn thành công

1 Like

Nói “để mình xem đã” ko phải là thể hiện thiếu quyết đoán nhé.

Ad mới viết blog này bạn tham khảo.

1 Like