Hạnh phúc trong tôi là được ăn bữa cơm mẹ nấu

Bữa cơm mẹ nấu – một thứ dường như quá quen thuộc đối với mọi người và ai ai cũng dễ dàng có được nhưng đối với tôi đó là một thứ vô giá. Niềm hạnh phúc khi được ăn cơm mẹ làm tưởng chừng đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra.

Bữa ăn ấy có thể không ngon bằng những món ăn vặt lề đường mà bạn yêu thích, cũng chẳng cầu kì hay sang trọng bằng món ăn nhà hàng hay món do các đầu bếp nổi tiếng nấu. Bữa ăn đấy đôi khi chỉ là những món ăn đơn giản hay bạn cũng có thể nấu được nhưng tại sao nó lại là niềm hạnh phúc lớn của tôi hay ai khác được chứ?

Bạn biết đấy món ăn mẹ nấu không chỉ đơn thuần là một món ăn mà đó là cả công sức, tình yêu thương cao cả mà mẹ đã chắt chiu từng chút, từng chút một. Gia vị trong món ăn cũng vậy, đặc biệt vô cùng , ngay cả nhà hàng cũng không làm ra nổi hương vị ấy – hương vị của sự quan tâm yêu thương chăm chút của một người mẹ trong gia đình.

Còn nhớ những buổi chiều nào, mẹ lúi húi trong chái bếp tỉ mỉ nấu từng món một để kịp con đi học về ăn. Mẹ loay hoay mãi vì sợ con đói mệt trên đường về cứ thế những giọt mồ hôi lăn xuống cùng sự lo toan của một người mẹ đối với đứa con của mình. Bát canh rau tập tàng đơn giản nhưng sao ngon đến thế, bát cà muối trên mâm sao hấp dẫn lạ thường, phải chăng do bàn tay và tình yêu thương của mẹ đã làm nên hương vị tuyệt vời ấy. Nhớ lắm cái nồi cá đồng quen thuộc, nhớ lắm bát canh cua của mẹ, nhớ, nhớ tất cả những món ăn mẹ làm.

Rồi một mai xa nhà, bạn sẽ chợt nhận ra rằng, không nơi đâu có thể làm ra bữa ăn ngon như ở nhà mẹ nấu, không nơi đâu tạo ra được cái bữa cơm sum họp đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười như trước đây. Đến lúc này bạn mới nhận ra bữa cơm của mẹ quan trọng và hạnh phúc đến nhường nào.

elephants-2757831_640

Dù giản đơn không chút cầu kì nhưng đó là cả tấm lòng của người mẹ. Vậy nên bạn phải trân nó khi còn có thể. Bên cạnh đó không chỉ là bữa cơm mẹ nấu, bạn cũng cần trân trọng nâng niu những thứ quen thuộc và thân thương khác như vòng tay của mẹ, như nụ cười của cha hay gốc cây sau nhà. Bởi vì những thứ quen thuộc ấy luôn gắn liền với những kỉ niệm ngọt ngào, những niềm vui hạnh phúc và cả những khoảnh khắc êm đềm. Đừng để những thứ quan trọng ấy trôi qua một cách lạnh lùng và mờ nhạt bạn nhé. Đừng để sau này khi nhìn lại bạn phải ân hận và thốt lên rằng giá như mình có thể làm được nhiều hơn thế.

10 Likes

Mình thích đoạn kết của bài văn này. Xung quanh chúng ta đầy ắp những cử chỉ thân thiện và yêu thương. Chúng ta phải luôn trân trọng và giữ gìn. Cảm ơn bạn vì bài viết hay.

4 Likes

cảm ơn bạn nhé :smiling_face_with_three_hearts:

3 Likes