Hạnh phúc trong tôi là khi được thỏa mãn đam mê

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có niềm đam mê riêng biệt. Tuy nhiên tất cả đều có mục đích chung đó là được hết mình thỏa mãn nó bằng niềm hạnh phúc vô bờ. Hạnh phúc khi được đi trên con đường mình đã chọn. Hạnh phúc khi được thử thách mình và cố gắng chinh phục nó và hạnh phúc là khi được bản thân thành công một việc gì đó mà hơn hết đó là việc mà ta yêu thích. Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi ta chạy theo đam mê và thành công trong cuộc sống đúng không nào!

man-1459246_640
Niềm đam mê còn có thể giúp bạn nhiều hơn thế nữa, không chỉ thành công , cảm thấy hạnh phúc mà còn nhiều hơn thế nữa. Bạn biết đấy cuộc sống này không có gì là dễ dàng cả. Ngay cả chọn công việc cho tương lai hay chọn một trường đại học nào đó thì ta luôn phải đứng trước nhiều sự lựa chọn, trước những con đường lối đi khác nhau và bắt buộc ta phải chọn lựa một trong số chúng. Nhiều người sẽ chạy theo xu thế, theo các ngành nghề hot, hay chọn các trường top đầu chỉ vì gia đình bắt buộc hay một lí do gì đó ví dụ như chọn nghề đó dù mình không yêu thích nhưng thu nhập sau này sẽ khấm khá hơn. Cuối cùng bạn bị mắc kẹt giữa ngã rẽ cuộc đời. Bạn bị cuốn vào một mê cung không lối thoát . Thật tồi tệ đúng không. Vậy tại sao bạn không để niềm đam mê của mình chỉ đường dẫn lối nhỉ? Tôi tin chắc rằng niềm đam mê sẽ là ngọn đèn soi sáng bất tận trong màn đêm u uất lạnh lẽo. Nó sẽ là kim chỉ nam cho bạn dù bạn đang ở đâu trong tình thế nào.

doors-1587329_640

Hơn nữa nếu con đường bạn chọn là do bị ép buộc hay bạn không yêu thích nó thì sẽ dẫn đến một điều tất yếu là ta sẽ không có động lực cho bản thân trong mỗi khi gặp khó khăn, bế tắc. Bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc vì cảm thấy cuộc đời này thật vô vị nhàm chán.Nhưng nếu chạy theo đam mê thì tất cả khó khăn hay thất bại đều không là gì cả. Đam mê sẽ dẫn bước, hạnh phúc sẽ thắp sáng tâm hồn , mọi khó khăn, sóng gió sẽ bị đam mê vùi lấp hạ gục hoàn toàn.

wave-4492536_640

Không có điều gì là không thể. Khi bạn quyết tâm vững chí thì đâu gì có thể cản bước bạn. Đúng không? Dù cả bầu trời chìm trong nỗi tuyệt vọng và chán nản thì đam mê sẽ soi sáng và xua tan đi màn đêm của sự mệt mỏi và chán chường ấy, dù thất bại cả trăm nghìn lần nhưng chỉ cần ta vẫn tiếp tục cố gắng và kiên trì theo đuổi đến cùng thì chắc chắn bạn sẽ thành công và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

sunset-4522717_640

Và cuối cùng hãy để đam mê làm nên một kì tích. Hãy bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết trong bạn. Hãy để sự sáng tạo bay bổng lên trời cao và làm tất cả những gì mà người khác không thể. Đam mê đã giúp định hướng, con đường tương lai cũng đã được cố định , đích đến cũng đã xác định rồi, vậy thì tại sao ta lại khộng làm nhiều thứ hơn nữa để thỏa mãn và thực hiên những điều mà mình dự tính và ao ước bấy lâu nay. HÃY HÀNH ĐỘNG THAY VÌ CHỈ NGHĨ, HÃY TIẾN LÊN ĐỪNG NGẦN NGẠI, MỌI THỨ ĐỀU TRONG TẦM TAY CỦA BẠN, HÃY LÀM HẾT MÌNH ĐỂ TIẾN TỚI THÀNH CÔNG, bạn nhé!!!

fire-4526309_640

9 Likes

Bài viết của bạn đã thôi thúc tôi quay trở lại đam mê của mình. Cách đây 10 năm tôi đã rất thích học Tiếng Anh nhưng do thiếu quyết tâm và phương pháp học mà level của tôi vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Đì đẹt mãi, không giao tiếp được. Chỉ biết dăm ba câu chào hỏi Hello, How are you, What do you do…
Cảm ơn bạn về bài viết này.

3 Likes

Bài viết tuyệt vời quá,cố gắng viết thêm nhiều bài hay nữa nha bạn

2 Likes

Mình sẽ cố gắng :stuck_out_tongue_winking_eye::stuck_out_tongue_winking_eye::stuck_out_tongue_winking_eye:

2 Likes