Game cải thiện kỹ năng giao tiếp #1 - Đặt câu hỏi mở

Đặt câu hỏi mở là một kỹ năng rất quan trọng trong giao tiếp nói chung, đặc biệt là bắt chuyện và duy trì cuộc trò chuyện nói riêng.

Câu hỏi mở là gì, bạn có thể tham khảo Blog fususu.com/noi-gi-khi-khong-biet-noi-gi , còn trong chuyên mục này chúng ta sẽ cùng luyện nó bằng một game thú vị.

Ở cuối bài này sẽ có một câu hỏi mở, bạn sẽ “trích dẫn” nó (bôi đen câu hỏi, bấm nút quote khi nó hiện lên) và trả lời kèm với một câu hỏi mở khác, rồi người tiếp theo tiếp tục trích dẫn v.v… Cứ thế tiếp diễn ^^.

Tất nhiên, đây là luyện tập, nên bạn có thể trích dẫn bất cứ câu hỏi mở nào bạn thích, và trả lời kèm theo một câu hỏi mở khác, và chúng ta sẽ có 1 kho câu hỏi mở để áp dụng thực tế ^^

** bắt đầu nhé, hãy đánh dấu câu hỏi dưới đây, và bấm Quote để trích dẫn **

Bạn nghĩ sao về trò chơi này?

18 Likes

Đây là một trò chơi vừa thú vị vừa mang tính học hỏi rất cao. Đúng là vừa chơi vừa học ^^. Bạn nghĩ sao về lợi ích của giao tiếp giỏi?

4 Likes

Giao tiếp giỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta, mở ra nhiều cơ hội để chúng ta có thể chạm tay đến thành công, tạo được sự thiện cảm từ đối phương. Bạn có phải là người giao tiếp giỏi?

4 Likes

Mình không phải người giao tiếp giỏi, nhưng mình có thể luyện tập nó. Quan trọng là phương pháp. Các bạn có những phương pháp giao tiếp gì để thu hút người đối diện? Các bạn có kế hoạch gì khi biết nó?

4 Likes

giao tiếp giỏi khiến mọi người có thiện cảm với mình, khi nói chuyện cũng vui vẻ hơn-mình nghĩ vậy:smile:

3 Likes

GIAO TIẾP GIỎI mang lại cho chúng ta sự tự tin trong các cuộc trò chuyện, từ người hàng xóm bên nhà, người con gái mình thích hay cả ông chủ gắt gỏng. Và nó cũng chính là điều tiên quyết cần có trong mọi công việc mà mình làm. Vậy, bạn đồng tình với quan điểm của mình hay có suy nghĩ khác về việc này?

2 Likes

Theo mình phương pháp để thu hút người đối diện hiệu quả nhất là nụ cười. Nụ cười từ lần gặp đầu tiên sẽ giúp chúng ta rút ngắn khoảng cách rất nhiều. Ngoài ra thì một người có khiếu hài hước, biết lắng nghe và thấu hiểu sẽ rất dễ gây thiện cảm với đối phương. Kế hoạch khi biết đến phương pháp này thì mình cố gắng áp dụng nó mọi lúc mọi nơi thôi. Vậy theo bạn, thế nào là nụ cười đẹp?

3 Likes

Nụ cười đẹp theo mình cần áp dụng đúng lúc, đúng chỗ, cần chân thật, tự nhiên, mình chỉ nghĩ được vậy thôi, bạn có quan điểm khác không? Theo bạn đề tài mà những người mới bắt chuyện với nhau nên nói là gì?

3 Likes

Nụ cười đẹp là nụ cười khi bạn còn răng.
Theo bạn sự khác biệt giữa răng người và răng bò là gì?

11 Likes

Răng người là của người, răng bò là của bò.
Theo bạn tại sao con bò lại ăn cỏ được?

2 Likes

Xin lỗi anh nhưng em nghĩ nụ cười của những người già không còn răng vẫn đẹp mà. Còn sự khác biệt giữa răng người và răng bò thì em nghĩ răng bò là răng của bò không có răng nanh và răng cửa hàm trên còn người thì có.
Vậy bạn có bí quyết gì để giữ hàm luôn đủ răng và răng luôn đủ đẹp khi đã đến tuổi xế chiều?

1 Like

Đồng tình và còn nhiều hơn nữa.
Vậy theo bạn luyện kỹ năng giao tiếp sao cho hiệu quả?

2 Likes

Theo mình nụ cười đẹp là khi cười sẽ huy động hết tất cả các cơ trên khuôn mặt.
Vậy theo bạn, nụ cười chân thành khác giả tạo chỗ nào?

2 Likes

Mình nghĩ là nên chải răng thật kỹ và đi khám răng thường xuyên.
Vậy theo bạn thì công dụng các loại răng như thế nào trong việc ăn?

3 Likes

Cho mình hỏi vụ án giết người cướp răng rúng động mạng xã hội là như thế nào ?

3 Likes

Mình không quan tâm đến những vụ án giết người cho lắm (( :
Bạn nghĩ những thông tin như thế nào là thực sự cần thiết cho cuộc sống của mình?

3 Likes

haha hai người hôn nhau thôi nhưng gọi là giết người cướp răng^^ just for fun!

5 Likes

Mình nghĩ những thông tin tích cực sẽ cần cho cuộc sống của mình.
Bạn nghĩ nhìn vấn đề dưới góc nhìn tích cực sẽ có lợi như nào?

1 Like

Trên mạng có rất nhiều, thậm chí là hàng nghìn kỹ năng giao tiếp. Và, mình xin được ngắt tại đây, ai trả lời cho mình làm thế nào để biết được chương trình giao tiếp hay khóa học giao tiếp có hiệu quả?

3 Likes