Tờ kinh diệu kỳ #1 - Ngày hôm nay tôi bắt đầu một cuộc đời mới

Đây là một trong những thứ đã thay đổi cuộc đời tôi, hằng năm tôi đều đọc đi đọc lại nó. Còn bạn thì sao? Comment điểm danh nếu bạn đã đọc hôm nay, hoặc chia sẻ cảm nhận trên hành trình này.

:open_book: Mua sách gốc để ủng hộ tác giả tại: fususu.com/tiki/og-mandino
:gift: Tải bản PDF & Audio song ngữ tại: fususu.com/series/hanh-trinh-10-kinh-dieu-ky

7 Likes

Mình đã nghe hết video!:grin::grin::grin:

Đến hôm nay là ngày 22 kể từ lúc e đọc ^^

hôm nay là ngày đâu tiên e đọc tờ kinh thứ 4

1 Like

Em đang đọc tơ kinh số #1 được 11 ngày rồi.:blush::blush::blush:

1 Like

Tầm 10 ngày nữa tớ đọc xong chân kinh số 4. Cũng có lúc tẩu hỏa nhập ma, nhưng vẫn nhớ lại tờ kinh số 3, cứ kiên trì kiểu j cũng thắng. Đơn giản mà, tớ thấy vui khi mọi người cùng chia sẻ nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khó quá hỏi phương susu. Để nói câu tâm đắc trong tờ kinh 1 thì vô kể. Cứ hôm nay vậy đã, mai tớ kể tiếp…

1 Like

hôm nay đúng 10 ngày nè, kể tiếp đi ha ha ^^!

1 Like

Lần đầu tiên đọc tờ kinh #1 cách đây cũng 4 tháng. Hết tháng đầu tiên, những ngày sau vẫn cứ lúc rảnh tôi lại lấy ra đọc lại, mỗi sáng thức dậy là nhẩm lại câu " hôm nay tôi bắt đầu cuộc đời mới"

Được @phuongsusu nhắc nhở và đúng lúc ngồi ngắm mưa rơi mịt mù, tôi lại có cảm hứng để chia sẻ một số điều mình đã trải qua.

Đọc xong tờ kinh này tôi nghĩ lại những năm tháng qua mình sống như thế nào, đã làm được gì, trải qua những thất bại như thế nào… tôi thực sự thấy mình sống như một cây hành.

Ở trong forum có lẽ tôi là một trong những người lớn tuổi nhất? Có lẽ vậy, tôi bằng tuổi @phuong. Nên có lẽ cách suy nghĩ và cảm nhận mỗi vấn đề bây giờ sẽ khác các bạn còn đang đi học và mới đi làm.

Mà cũng vì trải qua nhiều công việc, tiếp xúc nhiều người nên cũng biết nhiều thói quen xấu :stuck_out_tongue: Hiện tại là thời điểm tôi đang diệt trừ những thói quen xấu, thay vào đó là thói quen mới tốt hơn.

Tôi hiểu rằng mình cần trưởng thành hơn nữa. Những thói quen xấu khiến tôi lạc lối trên tấm bản đồ của mình. Như trong tờ kinh có nói " ban đầu có thể khó khăn, nhưng sớm muộn mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng vì thực tế cứ làm nhiều rồi sẽ quen. ".

Cái quan trọng của tờ kinh là bạn cần phải sống với nó ít nhất 30 ngày, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi. Tin tôi đi vì @phuongsusu , tôi và một số bạn khác đã làm được điều đó, sau đó bạn sẽ có suy nghĩ khác.

Từ những ngày đầu tiên đọc, bạn nên bỏ đi những suy nghĩ rườm rà khác, cứ cầm lên và đọc. Hãy bắt đầu hành trình với hành lý thật nhẹ, đừng vướng bận những kiến thức không cần thiết. Mỗi ngày nó sẽ in vào tiềm thức. Áp dụng trong ghi nhớ sách numagica, @phuongsusu đã nói điều đầu tiên cứ thuộc 100 con số đầu tiên qua việc nhớ số pi. Bạn sẽ thấy sự khác biệt, nên tập trung vào việc đó, từng bước nhỏ một bạn sẽ thành công.

Hết mưa rồi, hôm khác tớ lại chia sẽ về tờ kinh khác. Chúc các bạn đang đọc tờ kinh 1 tiếp tục kiên nhẫn, kiên trì đọc. Sau đó cho mọi người biết cảm nhận của mình. Biết đâu từ đó tớ lại biết thêm được gì đó thú vị.

5 Likes

Ngày thứ 11 của TK số 2. Cảm nhận khát vọng bên trong bản thân từ sự nỗ lực ngỏ bé khi mỗi ngày có thể làm được 1 điều có ích kéo mình lại giữa muôn vòng xoáy, biếng nhác, mệt mỏi của cs.

1 Like

Cứ tiếp tục kiên trì bạn nhé, kiểu gì cũng thắng. Mọi thứ sẽ dần thay đổi theo hướng tích cực. Cứ lúc nào thấy buồn chán, bạn nên đọc lại tờ kinh là sẽ thấy có động lực. Tớ đang đọc tờ thứ 7 rồi nhé :sunglasses:

@nhung @MinhTam @Khanh @Kn_Ph_ng vẫn đang kiên trì đọc đấy chứ, theo lịch là đến tờ thứ 3 rồi nhỉ? Các bạn có cảm giác gì khi đọc xong tờ kinh 1 ?

Mk vẫn đọc. Sau khi đọc xong tờ số 1 thi mk cung thấy rất vui khi hoàn thành tờ số 1 và được chuyển sang tờ số 2

2 Likes