Lần đầu tiên tôi biết thay đổi bản thân

Nếu như bây giờ bạn chỉ còn 1 ngày để sống, ngày hôm nay có phải bạn sẽ sống khác đi? hay vẫn như cũ? hay … có một chút nuối tiếc về quãng thời gian trước kia?

Tôi đã từng là 1 người lãng phí khá nhiều thời gian cho những việc vô bổ, dường như chẳng có mục đích nào cả, ví dụ như dành cả ngày chỉ để xem phim, lướt web hay đọc truyện chẳng hạn. Dần dần, ngày nào tôi cũng gắn bó với máy tính, liên tục mất thời gian vào những thứ vô bổ trên internet.

Ngày ngày cứ như vậy trôi đi, rỗi cũng có lúc tôi thấy chán ngắt mấy trò nhạt nhẽo, vô ích kia. Rồi tôi ngồi lại, nghĩ thật kĩ: sau này tôi muốn làm gì? Thực ra, không phải tôi chưa từng nghĩ đến, cũng có người hỏi tôi như vậy nhưng tôi vẫn chưa tìm được câu trả lời.

Vô tình tôi lên mạng, tìm hiểu một số thứ tôi cần để hoàn thiện bản thân, và rồi tôi chọn đọc sách. Tôi lên mạng, tìm kiếm những quyển sách hay được nhiều người yêu thích vì trước giờ lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc chơi bời kia nên tôi không biết làm gì ngoài nhờ đến sự giúp đỡ từ người xung quanh. Vô tình, tôi nhìn thấy quyển" Toán học, một thiên tiểu thuyết". Đọc giới thiệu có vẻ hấp dẫn và được nhiều người nhận xét tích cực nên tôi tìm mua để đọc. Không làm tôi thấy vọng, đúng là một quyển sách độc và lạ, nói đến những phát minh vĩ đại của người cổ xưa, những điều thú vị về Toán và cả sự đam mê, yêu thích Toán của con người. Tác giả đã cho người đọc hiểu về cái đẹp của Toán, của sự tò mò. Lúc đó tôi ngớ ra, trước kia đi học, những tác phẩm hay như vậy tôi lại chẳng đoái hoài và chính lúc đó tôi biết mình thực sự cần phải thay đổi.

Dần dần tôi tìm hiểu nhiều về Toán, một môn học kích thích não bộ con người, đem đến nhiều sự mới mẻ và thú vị, bắt buộc người làm Toán phải không ngừng tư duy và sáng tạo. Biết nhiều hơn về Toán, tôi càng yêu thích nó hơn. Và càng ngày tôi càng khẳng định, cuộc đời tôi sẽ gắn bó với Toán.

Có người nói, Toán là một phần của cuộc sống con người, quả không sai. Toán học là một thứ thiết yếu trong cuộc sống, không chỉ về tính toán thường ngày mà còn giúp ích con người trong những hoạt động sinh hoạt của họ. Vì thế, đến nay Toán học không ngừng phát triển rộng rãi, các nhà Toán học cũng không ngừng nghiên cứu phát minh mới. Nói đến Toán, Việt Nam chắc ai cũng biết đến nhà Toán học " Ngô Bảo Châu", người chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert Langlands và Diana Shelstad phỏng đoán. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields. Tôi cũng muốn được như ông, được gắn bó, nghiên cứu về Toán, cả thế giới của ông chắc hẳn có 1 phần không hề nhỏ là Toán.

Dĩ nhiên, ước mơ của tôi là trở thành 1 nhà Toán học, dành thời gian của mình để nghiên cứu về Toán, tôi sẽ nỗ lực hơn, phấn đấu hơn, dù chưa đủ để thực hiện ước mơ, nhưng tôi tin, từng ngày từng ngày cố gắng ước mơ của tôi sẽ hoàn thiện. Mỗi ngày cố gắng một chút, ắt sẽ gặt hái thành công.

Đừng sống một cuộc sống vô ích, hãy đủ tỉnh táo để nhận biết, bạn muốn gì và cần gì? Bạn đang sống trong một cuộc sống như thế nào? Nó có thực sự là cuộc sống bạn muốn?

Hãy đủ kiên trì để thực hiện ước mơ và đam mê, vì người thành công là người nỗ lực nhất. Khi làm một việc nào đó, hãy cân nhắc thật kĩ xem mình muốn làm nó hay không và làm như vậy có ích không? Thời gian quý lắm, hơn cả vàng bạc, nên đừng lãng phí nó, đừng để mình phải hối hận, cuộc sống không quan trọng là ngắn hay dài mà là ý nghĩa hay không. “Yêu chính bản thân mình, bạn của tương lai chính là món quà cho sự nỗ lực của hiện tại” bạn nhé!

8 Likes

Thay đổi bản thân là một điều rất khó mà thực hiện được ,nhưng nếu biết cách thâu đổi thì cũng có thể mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều