Lần đầu tôi biết vì tôi mẹ hinh sinh nhiều đến mức nào

Mỗi con người chúng ta, chắc chắn ai cũng có một người mẹ đáng kính, một người dành gần như cả cuộc đời để chăm sóc cho ta vô điều kiện và là người đưa ta đến thế giới tươi đẹp này.
Lần đầu tiên tôi khóc, cũng là lần đầu tiên tôi chào đời và… lần đầu tiên mẹ tôi hạnh phúc như vậy. Giây phút mẹ sinh tôi ra đời, đối với mẹ chắc hẳn đó là quãng thời gian mẹ nhớ nhất. Tôi như thiên thần nhỏ bé thượng đế ban cho mẹ. Mẹ âu yếm nhìn người con bé bỏng chào đời, nở nụ cười hạnh phúc rồi thiếp đi vì mệt.
Lúc tôi còn quá nhỏ đang cần mẹ bế, hằng ngày mẹ luôn chăm sóc con thật chu đáo, ân cần. Những đêm tôi tỉnh giấc, dù mệt vì cả ngày con quấy, mẹ vẫn chăm sóc chu đáo cho con, ko than phiền.
Lần đầu tiên tôi chập chững bước đi, mẹ luôn kề bên tôi.
Lần đầu tôi ngã đau, tôi khóc, mẹ là người động viên tôi.
Lần đầu tiên tôi bước vào trường mẫu giáo, tôi còn lạ lẫm, tôi khóc không chịu đến lớp, mẹ động viên , dỗ dành tôi, nhờ cô giáo chú ý đến tôi hơn.
Lần đầu tôi học tiểu học, đêm trước khai giảng, mẹ không ngủ, mẹ lo tôi lạ trường, lớp, bạn bè. Mẹ ân cần soạn sách vở cho tôi, khuyên nhủ tôi những điều khi bước vào trường mới rồi mới yên tâm đi ngủ.
Lần đầu tôi bị điểm kém, mẹ không trách phạt, hỏi tôi nguyên nhân, tôi nói tôi chưa hiểu bài, mẹ ân cần giảng dạy cho tôi.
Khi lớn lên, lần đầu tôi biết… vì tôi mẹ hinh sinh nhiều đến mức nào.
Mẹ, một người dành gần hết thời gian của mình cho tôi, người lo cho tôi miễn phĩ, người hi sinh cho tôi vô điều kiện.
Còn tôi, tôi tự hào bởi tôi có một người mẹ yêu thương tôi hơn yêu thương chính mình. Thời gian trôi đi, mẹ cũng đã già, nhưng tôi vẫn mãi là người con bé bỏng ngày nào của mẹ.
Tôi sẽ cố gắng, trân trọng từng giây phút được ở người yêu thương tôi hết mực. Người đã hy sinh tất cả, vì tôi.
Có những chuyện sau này lớn, đủ trưởng thành, đủ thấu hiểu, bạn mới biết được cha, mẹ yêu thương bạn đến nhường nào. Hãy là đứa con ngoan, hiểu thuận, dành thời gian chăm sóc cha mẹ, những người yêu thương bạn và những người bạn yêu thương, bạn nhé!

11 Likes

câu chuyện của bạn đã giúp mình yêu mẹ mình hơn vì mình hiểu mẹ đã vất vả thế nào, cảm ơn bn nhiều nha.
Đây là link bài của mình, mong bn xem cho mình ý kiến, thanks bn trước nha, mong bn dành ra thời gian quý báu để giúp mình nha:
Lần đầu tiên tôi “sống” chứ không chỉ là “tồn tại” như tôi đã từng

2 Likes

Bạn quả là một người rất yêu thương mẹ :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts: Cảm ơn bài viết của bạn, chúc bạn luôn hạnh phúc cùng gia đình :heartbeat::heartbeat:

4 Likes

Mình nhớ mẹ quá khi đọc bài viết của bạn
Thực sự rất hay
:bouquet::bouquet::bouquet:

2 Likes