Thói Quen Nhỏ #7 - Đặt tên thú vị

#7 - Đặt tên thú vị

Có bao giờ bạn cảm thấy lãng phí thời gian? Bạn muốn quản lý thời gian hiệu quả hơn? Hãy tạm gác lại những phương pháp lập kế hoạch cao siêu, hoặc những công cụ quản lý thời gian phức tạp, để có thể đến với một thói quen nhỏ nhưng có võ: Đặt tên cho việc mình làm.

Suy cho cùng, quản lý thời gian hiệu quả là để làm gì? Một là để không lãng phí thời gian - tài sản không tiền nào mua được. Và hai là dùng khoảng thời gian tiết kiệm được đó để thực hiện ước mơ của bạn. Và thói quen “Đặt tên cho việc mình làm” sẽ giúp bạn làm được cả hai điều này.

Đơn giản là trước khi bạn bắt tay vào làm một việc gì đó, hãy dành ít giây tự đặt một câu hỏi, “Việc mình định làm bây giờ sẽ có tên là gì?” Câu hỏi này sẽ giúp tâm trí bận rộn của bạn dừng lại vài khoảnh khắc để suy ngẫm một cách tỉnh táo hơn về việc mình định làm, và nhiều lợi ích khác nữa.

Đôi khi đặt câu hỏi này xong, bạn sẽ thấy việc mình định làm sẽ không nên làm nữa. Ví dụ, bạn vừa xem xong một tập phim, bạn đặt câu hỏi này, và câu trả lời bật lên “xem nốt một tập nữa thôi”, nhưng rồi bạn chợt nhận ra điều gì đó, “Ồ, việc này nghe quen quen, hình như… lúc nãy mình làm rồi mà!” – Vì thế, nó giúp bạn “dứt” ra khỏi những việc làm lãng phí thời gian.

Bên cạnh đó, khi mỗi công việc bạn làm đều có một cái tên thú vị, thì không những tỉ lệ ghi nhớ để thực hiện sẽ cao hơn, mà bạn còn có cảm hứng hơn để làm. Thay vì một cái Todo-list chán ngắt, bạn nghĩ sao nếu trên đó có những đầu mục công việc ngộ nghĩnh như thế này?

  • Chinh phục đỉnh Pi (bản chất là luyện tập ghi nhớ dãy số dài)
  • Bụng 6 múi 6 tháng (bản chất là… xách dép lên và tập thể dục)
  • Gặp quý ngài thành công (Viết nhật ký thành công)
  • Master Chef (đi nấu cơm)
  • Tuốt lại vẻ đẹp trai (đi tắm ấy mà ^^!)
  • Nói chuyện với Brian Tracy (nghe audio của ổng ấy mà)

Không chỉ khiến cho Todo-list của bạn trở nên thú vị, mà tính bảo mật còn được nâng lên rất cao nữa đấy. Nhỡ có ai đọc được, thì họ sẽ không hiểu gì, và cũng có thể tò mò nữa. Lúc đó bạn có thể tranh thủ giới thiệu cho họ luôn phương pháp thú vị này.

Còn chờ gì nữa? Việc tiếp theo bạn định làm sau khi đọc bài này là gì? Hãy đặt ngay bất cứ việc nào bạn làm một cái tên thú vị, để bạn sẽ không bao giờ phải làm những việc… không có tên! Comment nhé!

P.s. Bạn có thể nhận thêm nhiều thói quen nhỏ thú vị hằng tuần tại fususu.com/series/nhich-toi-thanh-cong nhé!

15 Likes

Thanks fususu :relaxed::smiling_face_with_three_hearts:

2 Likes

Cảm ơn fususu rất nhiều ạ
:wilted_flower:
Thankyou . :tulip::tulip::tulip:

5 Likes

đúng là những câu đọc đến đâu đánh mạnh vào tâm trí của người đọc đến đó anh Fususu ạ, cảm ơn anh, hnay lại khám phá ra nhiều điều thú vị để quản lý thời gian tốt hơn r ạ, :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

4 Likes

It’s very necessary . It’s good for you …

1 Like