Hạnh phúc vĩnh cửu

Mình xin gởi 1 lời chào 37 thương nhất cho admin và tất cả mọi người :v::v::smile::smile:.

Mình là lính mới .Đây là lần đầu tiên mà mình viết blog trên trang này .

Có gì thiếu sót mong mọi người chân thành góp ý và ủng hộ gùm mình nha .

Mình đã học được bí quyết để đạt được hạnh phúc dài lâu từ cuốn sách " Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari" [mình đã làm và bây giờ mình đang tận hưởng quá trình , giờ mình sẽ chia sẽ cho mọi người]
Hãy kiên trì áp dụng những nguyên tắc này bạn sẽ có thêm nguồn sinh lực to lớn đấy

Có tất cả là 7 nguyên tắc chứa đựng trong câu chuyện sau :

Hãy tưởng tượng mình đang ở trong một khu vườn xanh mướt tuyệt đẹp, tĩnh lặng, yên bình và rực rỡ sắc hoa. Ở giữa khu vườn là một ngọn hải đăng màu đỏ. Hãy trải nghiệm những xúc cảm tuyệt vời , thời gian nơi ấy như vô tận . Nhưng rồi sự tĩnh lặng của khu vườn bỗng bị phá vở bởi tiếng mở cửa của vị võ sĩ sumô từ trong ngọn hải đăng. Võ sĩ cao to này không mặc gì ngoài một chiếc đai khố bằng dây cáp màu hồng. Trong lúc đi dạo quanh khu vườn, anh ta đụng phải một chiếc đồng hồ bằng vàng. Tò mò, anh đeo nó lên người – và lập tức bất tỉnh.

Tưởng như đã trút hơi thở cuối cùng, võ sĩ tỉnh dậy và tràn đầy năng lượng, nhờ vào hương thơm của những đóa hồng vàng xung quanh. Anh nhanh chóng đứng dậy và nhìn sang bên trái. Anh sững sờ khi nhìn thấy con đường trải đầy kim cương. Anh bước đi theo con đường đó và đến với niềm hân hoan vô tận.

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một câu chuyện ngớ ngẩn ,nhạt nhẽo .Nhưng đừng vội thất vọng , đừng xem thường sức mạnh của sự giản đơn . Mỗi yếu tố trong câu chuyện đều thuần khiết , nó đại diện cho 7 nguyên tắc để có được hạnh phúc vĩnh cữu

1.Khu vườn tượng trưng cho tiên Nguyên tắc đầu tiên: làm chủ tâm trí của mình.

  • Bạn phải chăm sóc khu vườn tâm trí của mình, và cách tốt nhất là hãy canh gác khu vườn cho tốt. Chỉ cho phép những suy nghĩ vui vẻ và tích cực được vào trong, đồng thời “cấm cửa” mọi điều tiêu cực. Hãy chăm sóc nó , rồi nó sẽ đơm hoa kết trái ngoài sự mong đợi của bạn.

+Suy cho cùng, suy nghĩ của chúng ta định hình cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ có chuẩn mực sống cao hơn nếu bạn lấp đầy tâm trí mình với những suy nghĩ có giá trị. Nếu mong muốn có một cuộc sống ý nghĩa và bình yên, hãy để những suy nghĩ ý nghĩa và bình yên lấp đầy tâm trí bạn!

+Tất cả chúng ta khi sinh ra đều như nhau. Nhưng tại sao lại có kẻ thất bại và người thành công. Tất cả bắt đầu từ suy nghĩ , tư duy của họ, tâm trí của chúng ta là 1 đầy tớ trung thành nhưng cũng là một ông chủ nghiêm khắc. Nếu chúng ta nói với nó rằng ta là kẻ mạnh mẽ, đầy sức sống , có nghị lực phi thường thì chúng ta sẽ trở thành kẻ như vậy, tâm trí vận hành theo niềm tin mà niềm tin là do chúng ta tạo ra theo 1 hệ thống suy nghĩ ,vì vậy ta có thể thay đổi tư duy, suy nghĩ để rồi thay đổi cuộc đời.

Tuy nhiên chúng ta cũng bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh , những kẻ đã gieo rắc bao thứ tàn độc vào khu vườn của chúng ta: Những văn hóa phẩm đồi trụy[ nó đã khiến tôi trở thành một kẻ bệnh hoạn từ năm lớp 6, để rồi mãi đến năm lớp 9 tôi mới dứt ra và năm lớp 10 tôi từ bỏ. Nhưng nó đâu dễ dàng buông tha tôi như vậy . Mãi đến bây giờ năm tôi lớp 11 tôi mới biết cánh loại bỏ chúng [ bằng phương pháp mà tôi sẽ nói phía dưới] , rồi những câu nói vô tâm từ người khác , mà người thân là khiến ta đau đớn nhất : ‘con không hợp làm nghề đó đâu’ , hay là những lời chỉ trích ‘biết bao giờ mày mới nên người’,… hay là từ môi trường xung quanh những câu nói tục chưởi thề,…

  • Chất lượng tư duy sẽ quyết định chất lượng cuộc đời của bạn. Hãy từ bỏ lối suy nghĩ cũ mòn, tiêu cực. Tất cả chúng là những thứ tàn phá tâm trí của chúng ta , giết chết những ước mơ ,sáng kiến, hãy tư duy tích cực lên .

Có một lời dạy như thế này “ Khi được truyền cảm hứng bởi một ý nghĩ tích cực hay một kế hoạch phi thường nào đó, tất cả suy nghĩ trong bạn sẽ phá vỡ mọi xiềng xích, tinh thần vượt ngoài giới hạn, ý thức được mở rộng theo mọi hướng và bạn sẽ tìm thấy bản thân mình ở trong một thế giới mới rộng lớn và tuyệt vời hơn những động lực, tài năng và khả năng đang ngủ yên sẽ được đánh thức và bạn nhận ra bản thân trở thành một con người mới vĩ đại hơn hẳn những gì bạn từng mơ ước”

  • Không có những sai lầm chỉ có những bài học, hãy xem thất bại là những cơ hội cho việc phát triển bản thân và mở rộng đời sống tinh thần. Chấp nhận thất bại tạm thời, học hỏi từ chúng để đạt được thành công.

Nhưng làm thế nào để chỉ tập trung tâm trí vào những suy nghĩ tích cực?

Đáp án là hãy lựa chọn những điều mình suy nghĩ – ai cũng có khả năng này.

Tâm trí và bạn ở trong một vương quốc diệu kì nhưng chỉ có 2 người là vua và nô lệ.

Vậy bạn chọn là vua hay là nô lệ, tất nhiên chúng ta phải là vua rồi ,

Do đó, hãy thường xuyên rèn luyện tâm trí của mình để có thể chọn lọc những suy nghĩ nào được phép vào trong.

–Phương pháp dễ nhất là phương pháp Tâm của hoa hồng. Để áp dụng phương pháp này, bạn sẽ cần một không gian yên tĩnh và một cành hoa hồng tươi[nên là những bông hoa vừa đẹp vừa thơm ]. Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào tâm của hoa hồng. Tập trung vào màu sắc và hình dáng của nó, và suy nghĩ về vẻ đẹp của hoa hồng.Ban đầu những suy nghĩ lan man có thể xâm nhập tâm trí bạn. Nhưng một thời gian luyện tập, bạn sẽ thấy mình có tinh thần kỷ luật cao hơn. Hãy thử làm bài tập này hàng ngày và tăng thời gian thưởng thức vẻ đẹp của hoa hồng lên. Cuối cùng, bạn sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn những suy nghĩ của mình. Bạn sẽ thôi lo lắng, mà thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và sự tĩnh tại.

Bạn cũng có thể thay thể bằng những loại hoa khác hay là ngắm một con gà hay một con chó , hay là bạn cũng có thể ngồi tưởng tượng ra một cành hoa hồng và tập trung vào đó. Tuy nhiên loài hoa hồng này có một mùi hương kì lạ vừa lạnh lùng vừa quyến rũ mãnh liệt , bạn nên thử với loài hoa này trước. Còn nếu không có tiền mua hoa bạn cũng có thể mỗi ngày ra cửa hàng hoa đững ngắm rồi về cũng được :slight_smile: nhưng mà coi chừng đấy. Bạn cũng có thể tự trồng cho mình một vườn hoa cũng được

–Có một phương pháp nữa là tư duy dối lập: Chỉ có một suy nghĩ ở trong tâm trí chúng ta tại cùng một thời điểm, và bạn là người quyết định suy nghĩ đó. Vì thế ngay khi một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện hãy lập tức thay nó bằng một ý nghĩ tích cực khác.Ban đầu có thể khó khăn nhưng sớm muộn gì thì tâm trí cũng sẽ phục tùng bạn mà thôi

-Một phương pháp nữa là bí mật hồ nước: Hãy hình dung về con người bạn muốn trở thành, càng rõ ràng càng tốt . Đó là cách để nuôi dưỡng tâm trí, rồi bạn sẽ thấy được sức mạnh của phương pháp này

“Bí mật của hạnh phúc thật sự rất đơn giản. Hãy tìm ra công việc mà bạn thật sự yêu thích rồi dồn hết năng lượng của mình vào đó, mỗi lần khi làm được như vậy sự thạnh vượng sẽ chảy vào cuộc đời bạn và mọi khát vọng khi ấy sẽ được thỏa mãm một cách dễ dàng và trọn vẹn nhất”

Mình mong là bài viết này hữu ích với mọi người. Mình thấy nó hơi dài nên mình cắt bớt phần suy ngẫm của mình .Mỗi người có một góc nhìn riêng ,nếu bạn hứng thú với chủ đề này hãy trao đổi với nhau phía bên dưới để phát triển cộng đồng, dù có là ý kiến gì đi nữa nó cũng sẽ hữu ích cho mọi người …

Sẽ còn 6 nguyên tắc nữa, mình sẽ nhanh chóng đăng các nguyên tắc tiếp theo .

Chông Pin Đốt Cành. :slight_smile:

10 Likes

Bài viết của bạn rất hay và hữu ích. Mong bạn sẽ share nhiều bài hơn nữa :smiley::smiley::+1:

4 Likes

Thank bạn nha. Hãy chia sẻ những suy nghĩ và ý kiến của bạn về những điều bạn nhận ra trong bài viết này cho tất cả mọi người đi

3 Likes

Cho mình hỏi năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi. Tại mình thấy bạn viết hay quá nên mình thắc mắc tí:grinning::grinning::grinning:

2 Likes

Mình có trích ngồn phía trên mà , bí quyết nằm trong cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrrari , mình trích ra và thêm một tí vào.

1 Like

Bạn áp dụng những nguyên tắc trên được bao lâu rồi.

1 Like

cảm ơn về bài chia sẻ của bạn, có lẽ tui sẻ thử phương pháp bí mật hồ nước :grin::grin::grin:

1 Like

tính đến bây h là mình đã áp dụng từ lúc 23/6 nhưng hơi chập chờn , đến khoảng 2/7 mình áp dụng đến bây h

1 Like

Ừ thử đi nha. Mong tin tốt lành tự bạn^^

2 Likes

Bài viết hay lắm! Hóng các phần tiếp theo! Hi hi! :grin::grin::grin:

1 Like

Bạn viết hay quá mỏng bạn sẽ ra nhiều bài viết hay như vậy nhé
Cảm ơn bạn vì bài viết

1 Like

.hóng quá nha bạn ơi,cảm ơn bạn vì bài viết