Lần cuối cùng tôi lựa chọn từ bỏ

Đã bao giờ từ bỏ được coi là lựa chọn dễ dàng?

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng đây sẽ lần cuối cùng bạn lựa chọn từ bỏ?

Người đàn ông mà mỗi lần nhớ đến đều khiến tôi rơi nước mắt, cũng chính là người tôi kính mến vô cùng - Là Chú, Chú ruột của tôi.

Ngày mà tôi chọn từ bỏ là lựa chọn miễn cưỡng nhất từ khi tôi sinh ra tới giờ. Đó là ngày chú tôi ra đi mãi mãi.

Tôi phải miễn cưỡng từ bỏ việc có thể gặp gỡ chú, phải miễn cưỡng không thể nhớ tới khuôn mặt chú và phải miễn cưỡng nói lời từ biệt với người mà tôi vô cùng yêu thương.

Chú rất đẹp nhưng không hiểu sao đôi mắt lại buồn đến như vậy. Đôi mắt khiến mỗi lần người đối diện chạm phải đều mang theo cảm giác xót xa.


" Không phải ai cũng biết cách yêu thương người khác và không phải ai cũng biết cách đón nhận tình yêu từ người khác". Đó là lời chú đã từng nói với tôi. Chú của tôi tuổi trẻ đã trải qua một tình yêu rất đẹp, cái kết hạnh phúc như trong mơ - Một đám cưới. Ngày ấy đôi mắt của chú tràn ngập hạnh phúc. Tôi thích đôi mắt ấy, tôi ước khoảnh khắc hạnh phúc ấy luôn hiện hữu bên chú. Nhưng…Nhưng rồi…Nhưng rồi chú bỏ mặc tất cả, chú ra đi mãi mãi, đôi mắt ấy cứ nhắm chặt lại, dù lay người mạnh cỡ nào đôi mắt ấy cũng không chịu mở ra.

Tôi vẫn còn nhớ trước đó một ngày, là một ngày rất đẹp, ngày mà ánh nắng chiếu rọi qua các tán cây, không khí dễ chịu vô cùng. Hình ảnh hai chú cháu ngồi ở góc bếp giã cua, những âm thanh cười giòn giã, cái xoa đầu lên mái tóc của cô nhóc tinh nghịch…Tôi muốn thu lại những khoảnh khắc ấy. Tôi nhớ chú, tôi thương chú và bất giác nước mắt tôi lại lăn dài.

Tình yêu thương mà chú dành cho mọi người xung quanh rất lớn, nó lớn đến mức chú bỏ rơi bản thân mình. Bởi chú dành toàn bộ tình yêu để quan tâm tới người khác, cho nên không còn chỗ để dành thời gian quan tâm đến chính bản thân mình. Chú yêu thím, một tình yêu chân thành, cũng lại là một tình yêu đau đớn đến tột cùng. Chú nói: " Chú thích đôi lông mày, nụ cười ngọt ngào và những món ăn của thím nấu. Chú chỉ vui trên niềm vui của người phụ nữ ấy và đau lòng nếu nước mắt lăn trên má người ấy". Con nhóc lúc đó không thể hiểu tình yêu của người lớn, nên lúc nào cũng thắc mắc: " Sao chú và thím yêu thương nhau đến như vậy sao lại không ở gần nhau, mà lại lựa chọn rời xa nhau?". Chú và thím vì cãi nhau nên thím đã về nhà ngoại ở, mang theo hai đứa nhỏ. Chú rất buồn, ngày ngày đều đắm mình trong cơn say, đôi lúc tôi còn thấy chú khóc nữa. Tôi không biết giữa hai người họ đã xảy ra chuyện gì, tôi chỉ biết người đàn ông mạnh mẽ đang dần trở nên ngã quỵ.


Mọi người đều khuyên chú “Hãy bình tĩnh lại, đừng uống rượu nữa và trở lại để tiếp tục với công việc đang bỏ dở. Người phụ nữ nếu nhìn thấy người đàn ông của mình suy sụp, yếu đuối như vậy, liệu họ có muốn quay về không? Thế nên hãy mạnh mẽ lên để họ tin rằng mình có một bờ vai vững chắc để người khác có thể dựa vào bất cứ lúc nào”.

Nhưng…
Nhưng…
Nhưng có lẽ chú không thể đợi được đến ngày thím quay về. Chú lựa chọn rời xa chúng tôi, chú đau lòng đến bệnh nặng và chú ngủ một giấc thật dài. Đôi mắt ấy nhắm nghiền lại, người không hề nhúc nhích.

Chú tạm biệt cuộc sống này để con nhóc là tôi cứ mãi nhìn theo, tôi cũng đau trên nỗi đau của chú.


Thím của tôi cuối cùng cũng quay trở lại, đem theo hai đứa nhóc trở về nhà. Chỉ là, chỉ là chú đã không còn ở đó nữa. Tôi không trách thím, bởi tôi không hiểu giữa họ có nỗi niềm gì. Tôi chỉ nghĩ có những chuyện một đứa nhóc lúc đó như tôi không thể lý giải giữa những người lớn đã có khúc mắc gì.

Chú nói đúng, trong cuộc sống này không phải việc bạn trao trọn cả yêu thương cũng sẽ được đáp lại. Và có những tình yêu thương, cách thức của nó đôi khi không phải là cách mà chúng ta mong đợi, cho nên ta cũng bối rối không biết cách đón nhận nó như thế nào. Nhưng có một điều mà tôi luôn biết, rằng tôi yêu thương chú, sự có mặt của chú trên cuộc đời này làm những người xung quanh hạnh phúc và sự ra đi của chú là điều mất mát to lớn nhất.

Tôi muốn gửi tới chú ở phương xa. Hạnh phúc nhé chú.

Tạm biệt người mà tôi vô cùng yêu thương.

19 Likes

Cái gì buông bỏ được thì hãy buông bỏ để cuộc sống được vui vẻ.
Cứ giữ mãi không bao giờ từ bỏ thì không bao giờ sống tốt được.
Vậy nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc (và cả chú của bạn nữa nha) :kissing_heart:

3 Likes

Cảm ơn Nhi rất rất nhiều vì những lời động viên. Mình cũng chúc Nhi luôn hạnh phúc.:blush::blush::blush:

4 Likes

bài viết giản dị mà đậm chất riêng biệt, cố lên bạn nha

2 Likes

Chúc bn sống hạnh phúc, chỉ có thế chú bn trên trời linh thiêng mới an lòng, cố lên bạn nhé

3 Likes

Chào buổi sáng đã đọc được sự cổ vũ này. Cảm ơn Gia An rất nhiều.

3 Likes

Cảm ơn bạn đã chia sẻ về câu chuyện nhé.
Những gì đã qua, hãy để những hồi ức đẹp sống trong tim bạn nhé. Mình tin rằng chú bạn ở một nơi nào đó vẫn đang luôn nhìn bạn từng bước trưởng thành, từng bước đi đến thành công của riêng bạn. Vì vậy đừng để những gì đã qua ảnh hưởng đến bạn nhé. Hãy dùng thành công của bạn để làm quà cho người bạn yêu quý, hãy để họ tự hào về bạn. Mình nghĩ đây cũng là điều mà chú bạn trông chờ ở bạn và chưa kịp nói ra với bạn. :four_leaf_clover:

3 Likes

Cảm ơn Nguyệt rất nhiều. Mình cũng đang sống rất lạc quan và cố gắng mỗi ngày.
Mình cũng chúc những điều hạnh phúc luôn đến với Nguyệt.:heart:

2 Likes

từ bỏ chưa chắc là đã hết hi vọng, bạn nhỉ :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

2 Likes

Bài viết rất cảm động. Mình biết tình cảm của bạn dành cho người đã khuất là vô cùng lớn. Tình cảm đó khiến bạn mỗi khi nhớ đến giống như con sóng trào dâng trong lòng không gì có thể ngăn được. Nhưng đó là quá khứ bạn ạ. Con sóng đó bạn không thể ngăn được thì bạn hãy học cách để vượt qua nó. Chúc bạn luôn vững bước trên con đường tương lai phía trước.

3 Likes

Bạn cố gắng lên nha
Mình cũng như bạn vậy

2 Likes