Làm gì khi cảm thấy bế tắc?

Là con người, ai cũng sẽ có lúc cảm thấy bế tắc. Nếu bạn cũng là con người, sẽ không có ngoại lệ, bạn có những khoảng thời gian ngồi bần thần chẳng biết nên làm gì nữa, hoặc làm gì cũng cảm thấy không còn thú vị như trước nữa.

Song hãy nhớ rằng, đó cũng chỉ là cảm giác, rồi nó cũng sẽ qua mà thôi. Điều quan trọng hơn là trong bất cứ hoàn cảnh nào thì “Dù bạn có đang tận hưởng cuộc sống, hay là gặm nhấm nỗi buồn, thì thời gian vẫn cứ trôi, lựa chọn là ở bạn.”

Thời gian thật quý báu, nên những lúc ấy việc đơn giản nhất và hữu ích nhất bạn có thể làm, là đừng lãng phí thời gian của mình. Quân tử phòng thân, hãy lập một “danh sách những việc cần làm khi buồn hoặc bế tắc”, để lúc ấy chỉ việc mở ra làm theo, không cần suy nghĩ ^^!

ĐỌC MẸO HAY —> 7 điều cần nhớ khi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống

Nhìn chung, một bí quyết đơn giản để vượt qua cảm giác bế tắc, đó là… thông tắc thật nhanh. Hãy hành động thật nhanh, đừng cho những cảm xúc tiêu cực bên trong bạn có cơ hội nảy nở, hãy chuyển hóa chúng thành những hành động tích cực.

Trong sách “Hẹn bạn trên đỉnh thành công” của Zig Ziglar có một ẩn dụ rất thú vị. Nếu bạn đặt một khúc gỗ nặng trên đường ray, ngay sát mũi tàu khi nó bắt đầu chuyển bánh, con tàu sẽ chạy lề rề và thậm chí không đi nổi. Nhưng nếu con tàu đang phi nhanh, nó có thể xuyên thủng cả bê tông!

hen-ban-tren-dinh-thanh-cong-min

XEM THỬ SÁCH —> Hẹn bạn trên đỉnh thành công - Zig Ziglar
Bạn nghĩ sao về ý tưởng trên? Comment nhé! Còn nếu bạn muốn tải đủ bộ 104 ảnh châm ngôn cảm hứng từ Fususu, hoặc thậm chí cầm trên tay, hãy tham khảo tại đây nhé.

14 Likes

Hay quá a Phương ơi!!! :)) hihi~~
Bài viết rất tuyệt
Mãnh mẽ, ở cuối khiến nta lâng mạnh, :rofl:

4 Likes

Hãy quá em rất thích
Mong ad ra nhiều hơn ạ

2 Likes

Câu này hay thật đấy. Em cảm thấy mình được " thông tắc" rùi ahihi

1 Like

Đọc nhiều bài viết của anh cứ như là được đả thông kinh mạch, anh mở cuộc thi viết nữa đi