Làm gì khi bị "kỳ đà cản mũi"? Hãy cám ơn họ!

Bạn có bị ai đó “kỳ đà cản mũi” không? Hành trình tới thành công không hề đơn giản, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là… những người đã không giúp đỡ, lại còn tìm cách ngáng chân bạn. Hãy biết ơn họ! Thật đấy!

Nếu có một ai đó khiến bạn vấp ngã, thì khi đứng dậy, ít nhất thì bạn đã tiến lên về phía trước hẳn một đoạn rồi còn gì? Cho nên, hãy cám ơn những người đã ngáng chân bạn và tiếp tục bước đi. Đây là một nghệ thuật mà bạn cần làm chủ, nó được gọi là “chuyển hóa ý nghĩa”.

Chuyển hóa ý nghĩa là gì? Đó là một kỹ năng giúp bạn tạo ra ý nghĩa tích cực hơn cho một chuyện tiêu cực đã xảy ra, nhờ đó bạn có thêm năng lượng để đạt mục tiêu ban đầu đã đề ra. Về đề tài chuyển hóa ý nghĩa này, Fususu có hẳn một Blog cho nó.

ĐỌC MẸO HAY —> Bí mật chuyển hóa ý nghĩa giúp hóa tan buồn chán mệt mỏi

Nói tới chuyển hóa ý nghĩa, hay đi tìm mặt tốt trong những gì chưa tốt, phải nói tới bậc thầy Kent M. Keitha, tác giả cuốn sách nổi tiếng 10 nghịch lý cuộc sống. Đảm bảo bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa tích cực của mọi việc tồi tệ nhất có thể xảy ra!

XEM THỬ SÁCH —> 10 Nghịch lý cuộc sống - Kent M. Keitha Ph.D

Bạn nghĩ sao về ý tưởng trên? Comment nhé! Còn nếu bạn muốn tải đủ bộ 104 ảnh châm ngôn cảm hứng từ Fususu, hoặc thậm chí cầm trên tay, hãy tham khảo tại đây nhé.

4 Likes