Trình độ và thái độ, cái nào quan trọng hơn?

Theo bạn thì trình độ và thái độ, cái nào quan trọng hơn?

Với tôi thì cả hai đều quan trọng. Trình độ là kỹ năng, là thực lực, sẽ giúp bạn biến mục tiêu trở nên khả thi, nó cần thời gian để rèn luyện. Còn thái độ, một thứ tưởng như đơn giản, có thể thay đổi ngay lập tức, nhưng lại tạo động lực to lớn giúp bạn vượt qua khó khăn.

Khi gặp khó khăn, có thể việc thay đổi thái độ của bạn không thể nâng cao trình độ để giải quyết vấn đề, song ít nhất thì nó cũng không làm mọi việc tệ đi. Còn một thái độ tiêu cực, sẽ khiến cho khó khăn nhân đôi, thậm chí nhân ba.

Đó chính là sức mạnh của việc thay đổi thái độ, nó tạo cảm hứng, tạo động lực giúp bạn đi đúng hướng. Do vậy hãy nhớ: Cuộc đời không phải lúc nào cũng ngọt ngào như trái đào. Rất nhiều khi bạn sẽ nhận được những quả chanh chua chát, lúc ấy, hãy mỉm cười và… pha nước chanh.

ĐỌC MẸO HAY —> Bí quyết làm chủ cảm xúc và thái độ của bạn

Nói tới thay đổi thái độ, tôi nhớ tới ngay một trong những cuốn sách gối đầu giường của mình ngày xưa. Bên cạnh nội dung truyền cảm hứng, thì điều tôi thích nhất ở cuốn sách là… tên sách. Chính nó đã tạo cảm hứng cho một cuốn sách tôi xuất bản sau này ^^!

thaythaidodoicuocdoitronbo3tap

XEM THỬ SÁCH —> Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời - Jeff Keller

Bạn nghĩ sao về ý tưởng trên? Comment nhé! Còn nếu bạn muốn tải đủ bộ 104 ảnh châm ngôn cảm hứng từ Fususu, hoặc thậm chí cầm trên tay, hãy tham khảo tại đây nhé.

5 Likes

Em cảm ơn bài viết. Trước giờ, các quyển sách mà anh giới thiệu em luôn tìm đọc nó. Mong anh sẽ giới thiệu nhiều quyển sách bổ ích nữa.

2 Likes

Dù chưa đọc thay thái độ đổi cuộc đời- thái độ là tất cả, nhưng mình đã đọc "cảm ơn cuộc sống"của keith d. harrell.
Đó là lần đầu tiên mình biết đến diễn giả, mình cảm thấy nó thật truyền cảm hứng, cuốn “cảm ơn cuộc sống” chính là 1 quãng đời của tác giả, một người có đam mê với bóng rổ nhưng phải từ bỏ vì từng bị chấn thương chân, để rồi bắt đầu với nghề diễn thuyết

3 Likes