Chào cả nhà, tớ là Mr. Lời Khuyên ! Mọi người đang gặp rắc rối gì, cần học, cải thiện điều gì... thì vào hỏi thăm tớ MỖI NGÀY nhé ^^

Chào cả nhà, tiêu đề topic đã nêu ra ý chính của bài viết này. Mỗi sáng thức dậy rồi lại đến đêm đi ngủ, ôi bao nhiêu là chuyện mà chẳng biết phải làm thế nào? Làm sao để ngủ sớm ? Làm sao để dậy sớm ? Làm sao để giao tiếp Tiếng Anh tốt? Ôi đứa này đáng ghét (yêu) quá làm sao để xử lý nó bây giờ ?..v.v… Mà chả biết phải hỏi ai cho lời khuyên làm cách nào.

Không sao kể từ hôm nay Mr. Lời Khuyên đã xuất hiện tại ngôi nhà Fususu. Các bạn hãy vào hỏi thăm bạn ý mỗi ngày nha. :kissing_heart:

Cứ mỗi vấn đề xảy ra Mr. Lời Khuyên sẽ thông qua Ad @phuongsusu và các Mod @Gia_An1206 @M.Ngoc @dohaidang @duckg để chuyển lời khuyên hữu ích tới bạn.
Và Mr. Lời Khuyên không ngại nếu được các bạn khác trong forum cho lời khuyên trước tới các vấn đề của các bạn khác đâu nhé.

~ Cùng nhau chia sẻ, cùng nhau cho nhau những lời khuyên bổ ích các bạn nhé ~

14 Likes

Nếu không có ai mở màn thì mình xin nêu ra một vấn đề trước, cả nhà cùng thảo luận nha
Làm thế nào để thu hút đám đông một cách hiệu quả? Làm sao để có thể trị chứng " sợ đám đông" ?

6 Likes

Trước khi thu hút được đám đông em nên trị chứng sợ đám đông trước.
Em đọc bài viết của @phuongsusu này
https://fususu.com/noi-so-hai-cua-ban-than/

Đoạn cuối Phương có truyền đạt phương pháp bắt đầu từ thói quen nhỏ là cứ việc cười thật tươi. Nhưng phải biết cười đúng lúc đúng chỗ nhé :slight_smile:
Hồi xưa, anh cũng ngại chỗ đông người và nói chuyện với người lạ lắm. Nhưng sau mấy lần đứa bạn tỉ tê đi dạo vài buổi hội thảo, thế là gặp rất nhiều người. Mới đầu mình cứ đơn giản là đến đó quan sát, lắng nghe và mỉm cười tươi, ai hỏi chuyện thì mình nói chuyện lại. Lâu dần sẽ quen, em có thể không ngại ngùng gì khi muốn bắt chuyện với một ai đó.
Để thu hút đám đông thì quan điểm của anh là mình cứ tự tin, cười tươi khi nói chuyện với mọi người là đã thu hút được bao ánh nhìn rồi. Còn để hấp dẫn hơn nữa thì em cứ tập những điều nhỏ ở trên trước nhé. :smile:

8 Likes

Cho em hỏi làm thế nào để sắp xếp thời gian hợp lí nếu một ngày có quá nhiều việc A phải làm và có rất ít thời gian dành cho việc B và C ạ :thinking:

3 Likes

E có thể cụ thể chút là việc A là việc j? B là j? C là những việc nào?

2 Likes

Nhớ không nhầm thì việc A là việc bắt buộc phải làm, không làm không được. Việc B là việc mình có thể làm chủ 100%, còn việc C là sở thích cá nhân.

1 Like

A: Áp lực, là những việc bạn không làm không được, thường là đi học/đi làm, những việc gần deadline…
B : Boss, ông chủ, là những việc có ích, bạn làm chủ 100%, thường là đọc sách, thực hiện ước mơ, học tiếng Anh…
C : Vitamin C, là những việc giúp bạn cân bằng, thường là đi chơi, nghe nhạc, thể thao, các sở thích cá nhân…

Nguồn https://fususu.com/quan-ly-thoi-gian-voi-excel/

2 Likes

Để có lời khuyên tốt nhất thì a muốn biết hơn chút là hiện tại e đang học c3, đại học, hay đi làm vậy? Và e đã xác định mục tiêu cuối cùng trong cuộc đời mình sẽ là ai? Làm được gì?..

.Thực ra vấn đề này cũng là một vấn đề của chung.Khi mình “sợ đám đông”,bắt đầu bằng việc run lẩy bẩy,mồ hôi túa ra,mắt đảo liên hồi,miệng lắp ba lắp bắp,tâm trí thì cứ để đâu đâu,mãi không suy nghĩ để nói ra được một lời nào.Mình cũng từng như thế và mình rất hiểu cảm giác đó.Và sau vài lần đứng trước thì nay mình đã bạo dạn hơn.Và phương pháp để có thể trị nó cũng khá là đơn giản thôi.
1: Ghi ra giấy và tự trả lời các câu hỏi:
-Vấn đề là gì?
-Đâu là nguyên nhân xảy ra vấn đề?
-Tất cả những giải pháp có thể đưa ra để giải quyết vấn đề là gì?
-Giải pháp tốt nhất là gì?
Sau khi trả lời xong các câu hỏi,tìm cách thuyết phục bản thân chấp nhận mọi chuyện khi cần thiết.
2:Tạo dựng niềm tin cho bản thân,rằng mình phải làm được.Nhớ là " PHẢI LÀM ĐƯỢC" chứ không phải “TÔI CỐ LÀM”
3:Đứng trước gương hoặc thậm chí vào hội trường nào đó tập nói như thể đứng trước mình đang rất có nhiều người,thậm chí hàng trăm ,hàng ngàn người(mặc dù ở đó chẳng có ai ngoài bản thân)
4:Tập trung quan sát và siêng bắt chuyện với mọi người hơn
5:Tập trung vào công việc,khi đó nỗi lo lắng sẽ không còn chỗ trong tâm trí
6:Đặt một lệnh “DỪNG” đối với nỗi lo lắng,đừng bận tâm tới nó quá mức

.Còn theo mình thì để thu hút đám đông thì:
1:Là người có sức lôi cuốn,không nên là người khó gần.Hãy để cho cơ thể ở tư thế mở
2:Theo dõi toàn bộ những chi tiết nhỏ nhất.Hãy liên hệ với chúng
3:Nói lên cử chỉ:Hãy tưởng tượng bạn là một ngôi sao trong vở kịch của riêng bạn.Chuyển nụ cười,sự đồng tình,tính cách bản thân thành âm thanh.Tăng âm lượng lên 30%
4:Khen ngợi người khác ngay thời điểm họ vừa hoàn thành kì tích nào đó.Ôi,thật tuyệt vời
5:Ngầm bày tỏ sự ngưỡng mộ,hãy đưa 1 vài lời bình luận có hàm ý tích cực
6:Bỏ qua những sai lầm ngớ ngẩn
7:Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ
8:Nói về điều người khác quan tâm
9:Hãy mỉm cười
10:Thật lòng làm cho người khác thấy rằng họ quan trọng

Đó là những gì mình đã tìm hiểu được.Mong bạn luôn thành công trong cuộc sống <3

7 Likes

Cách sắp xếp thời gian hợp lí theo mình là buổi tối trước đó hay sáng ngày hôm sau,ngay sau khi dậy viết vào một tờ giấy những việc cần làm xong trong ngày hôm nay.Rồi chăm chỉ làm những việc đó.Sau một ngày,kiểm tra lại tiến độ công việc.Chúc bạn thành công.

3 Likes

Năm nay, mình vừa chuyển nhà nên cũng chuyển trường luôn. Đây là lần đầu tiên mình chuyển trường nên thấy rất lo, nhất là vấn đề kết bạn. Mọi người có thể chỉ cho mình biết cách kết bạn nhanh chóng không?

1 Like

Vấn đề của @nhung cũng giống như Ngọc post ở trên. Mới đầu vào trường mới có thể mất một vài ngày, 1 tuần để quen không gian mới. Em là thành viên mới trong lớp thì sẽ có rất nhiều ánh mắt tò mò nhìn vào em… Đơn giản là em cứ là em như là mình đang ở lớp cũ.
Lấy ví dụ cụ thể từ anh nhé, hồi cấp 3 anh không chuyển trường nhưng chuyển lớp. Mới đầu vào được thầy giới thiệu cũng ngại lắm vì cũng nhiều ánh mắt cứ nhìn vào.
Những ngày hôm sau vào lớp, bạn nào nhìn mình là anh lại nở nụ cười thay cho lời chào, giống như bình thường trong lớp cũ và người ta cũng mỉm cười lại với mình. Cứ đơn giản như vậy thôi là đã bao nhiêu người bạn trong lớp đã chủ động hỏi chuyện a rồi, từ bạn ngồi cùng bàn, bạn bàn sau, bạn bàn trước rồi lan sang những bạn khác từng ngày một. Chẳng mấy chốc anh biết hết từng bạn, có thể chưa nói chuyện với nhau nhiều.
Cứ từ bước nhỏ vậy, sau một tuần xem có khác không, lúc ý có vấn đề gì thì lại lên đây hỏi nha. :smile:

3 Likes

Thanks @duckg nhìu nhá! :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:

3 Likes

[quote=“duckg, post:1, topic:878”]
Fususu
[/quote] Em chia sẻ chút hình như em bị sợ khi đứng trước đám đông và lúc đó thì em ko biết nói gì cả , với người lạ mới gặp thì e càng ko biết nói gì đặc biệt là nam , nó khiến mn đều ko thích e ở lần đầu, người quen thì ít nói , .Có cách nào giúp em cải thiện đc ko ạ.

.Bạn có thể vui lòng lướt lên trên được không?.Mình và mọi người cũng đã trả lời rồi đó

1 Like

Điều cốt lõi là em thực sự muốn thay đổi bản thân, có niềm tin là mình sẽ làm được và cuối cùng quan trọng là cứ kiên trì kiểu gì cũng thắng.
Tặng em ba bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích được cho em:
https://fususu.com/10-to-kinh-10-cuon-da-de/ ( Kiên trì 30 ngày đọc từ tờ kinh số 1 e nhé. )
Hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay, mọi thứ không thể nghĩ một hôm là thay đổi ngay được, hãy đi từ bước nhỏ một, tạo dựng thoi quen tốt dần dần. Em tham khảo thêm 52 thói quen nhỏ mà có võ của Fususu và chọn ra thói quen mình cần đầu tiên và hãy nhích dần đều https://fususu.com/bi-quyet-thanh-cong/
Hãy có niềm tin là mình làm được https://fususu.com/lam-sao-de-tu-tin/ . Đôi lúc chán nản em hãy xem Nick Vujicic để làm động lực, anh ý thật tuyệt vời.
Và đừng quên bài viết về nỗi sợ https://fususu.com/noi-so-hai-cua-ban-than/, để hiểu và để em lựa chọn sống với nỗi sợ để kết thúc trong nuối tiếc hay sống với tình yêu và tận hưởng niềm vui. Tất cả là sự lựa chọn của em :wink:

4 Likes

Anh cho em biết cách lấy gốc hóa nhanh và hiệu quả dc ko a

2 Likes

Em có thể nói cụ thể hơn không? A không biết có hiểu chính xác ý e k.

2 Likes

Dạ mọi người cho em hỏi luyện giọng kiểu gì ạ? :smiley:
Giọng em hơi ồm ồm, em thực sự rất muốn âm thanh mình phát ra trở nên thanh thoát.

2 Likes


đọc bài này bạn nhé, lần đầu tiên mình luyện giọng #2 người ta còn tưởng mình đang rên hehe :sweat_smile::sweat_smile:

3 Likes