Làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?

Nếu bạn sinh ra vào thời tiền sử, trả lời câu hỏi làm sao để thành công không khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, bạn chỉ cần phán sét là do ông trời hắt xì hơi, là trở thành phù thủy.

Nhưng thời nay, bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy trên Internet, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, vậy thì bạn phải làm gì đây? Cách để tôi tìm ra con đường cho mình, thường là nhìn vào cách mà hầu hết mọi người đang đi, rồi tôi… làm ngược lại.

Khi quan sát, tôi thấy ngày nay, hầu hết mọi người đều cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó về cho mình. Kiếm việc, kiếm tiền, kiếm tình, kiếm bạn… tại sao chúng ta không cho đi, để những thứ đó tự sẽ tới? Khả năng cho đi, chính là một lợi thế cạnh tranh cực lớn trong thời đại này.

ĐỌC MẸO HAY —> Cách tạo sự khác biệt trong cuộc sống

Nói tới cho và nhận, một chủ đề vô cùng rộng lớn, và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều cuốn sách hay. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách khá thú vị, giải thích nguồn gốc thành công khi áp dụng nguyên lý cho nhận vào công việc và cuộc sống của bản thân, và doanh nghiệp.

cho-khe-nhan-vang-660x365

XEM THỬ SÁCH —> Cho Khế nhận Vàng - Adam Grant

Bạn nghĩ sao về ý tưởng trên? Comment nhé! Còn nếu bạn muốn tải đủ bộ 104 ảnh châm ngôn cảm hứng từ Fususu, hoặc thậm chí cầm trên tay, hãy tham khảo tại đây nhé.

5 Likes