Lần cuối cùng Tôi dùng ống hút nhựa

Lần cuối cùng tôi dùng ống hút nhựa

Có lẽ cũng như bao nhiêu người khác, Tôi cũng là một cô gái lớn lên trên đất nước xinh đẹp này, sống và hít thở hằng ngày nhờ có những điều vô giá mà Mẹ thiên nhiên ban tặng và chắc chắc rồi Tôi cũng như các bạn có một ước muốn nhen nhóm là có thể làm điều gì đó để Mẹ thiên nhiên luôn ôn hòa và ngày càng tốt đẹp hơn.

Vào một ngày đẹp trời cũng có chút thời gian rãnh rỗi. Tôi bấm bấm, lướt lướt, like like các kiểu thì bất giác nhìn thấy một bài đăng với dòng trạng thái rất ấn tượng “ Chỉ một cái ống hút thôi mà - 8 tỷ người đều nói vậy…”

Vâng ! thời điểm đó Tôi cũng là một trong số 8 tỷ người đó, bởi đơn giản Tôi dùng nó vì Tôi dường như mất khả năng nhận thức với sự tồn tại của những cái ống hút nhỏ bé này.

Kèm theo dòng trạng thái Tôi còn nhìn thấy những hình ảnh này, nó là thực trạng hiện nay các bạn ạ.

3

Bạn có cảm nhận như thế nào khi nhìn những hình ảnh này nhỉ ?

Tôi thì bừng tỉnh sau hai mươi bảy mất khả năng nhận thức về thứ nhỏ bé này, có chút xót xa và nhìn rõ được sự vô trách nhiệm của bản thân mình bấy lâu nay.

Là một cô gái được sinh ra ở mảnh đất miền Trung, hơn ai hết Tôi hiểu được và nhìn thấy rõ những biến đổi của khí hậu, sự khắc nghiệt của thời tiết, sự tàn phá của những cơn lũ dữ cuốn phăng mọi thứ, những trận bão bay cả nóc nhà,…Và khi vào làm việc tại Sài Gòn thì Tôi thấy được có nhiều thứ đáng lo ngại về môi trường.

Mẹ thiên nhiên có một tình yêu vô cùng vĩ đại bởi vậy Tôi cũng muốn đáp lại tình yêu đó bằng những việc nhỏ thôi. Tình yêu vĩ đại mà đơn phương thì đau đớn lắm phải không ạ ?

Quyết định hành động ngay từ ngày hôm đó, cái lần cuối cùng tôi dùng đến ống hút nhựa chắc cách đây tầm 3 tháng

Lần cuối cùng ấy rất mạnh mẽ và dũng cảm các bạn ạ.Không còn sợ không có ống hút thì trôi son, không còn sợ uống mà không có ống thì kém sang,… Con gái mà ! Tôi cũng bị kiểu hay phóng đại mọi thứ lắm các bạn ạ !

Tôi bỏ hoàn toàn không bao giờ sử dụng thêm một cái ống hút nhựa nào và dùng tất cả mọi phương án dự phòng để khi không có nó tôi vẫn có thể ăn uống thoải con gà mái.

Lần cuối cùng đó Tôi cảm thấy mình thật là một con người có đạo đức, có trách nhiệm với chính môi trường sống, với tình yêu vĩ đại của Mẹ thiên nhiên. Có vẻ tôi hơi phóng đại các bạn nhỉ nhưng đó là chia sẻ thật của Tôi. Tôi cảm thấy tự hào vì cái lần cuối cùng đó.

Lần cuối cùng ấy cũng chính là sự khởi đầu mới: Khởi đầu của việc tôi loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa khỏi cuộc sống, hạn chế gần như là tối thiểu túi ni lông, chai, ly, muỗng nhựa, đôi khi rãnh rỗi lại lên các trang web tự chế những sản phẩm từ thiên nhiên để có thể phần nào giảm lượng hóa chất thải vào môi trường.

Và một điều nữa là cái lần cuối cùng ấy lại trở thành chủ đề của lần đầu tiên Tôi tham gia một cuộc thi viết.

Mỗi ngày, mỗi ngày với ý thức bảo vệ môi trường một chút thôi tất cả chúng ta sẽ tạo ra được điều tuyệt vời cho môi trường sống của chính mình.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này của Mình.

Và nếu được hãy cùng chung một tay các bạn nhé ! Hãy mang đến cho mẹ thiên nhiên những bộ cánh xinh xắn nhất .

9 Likes

Mình mới viết lần đầu, nếu có sai xót về từ ngữ hay câu chữ,… các bạn góp ý giúp Mình với nhé. Rất muốn được học hỏi từ tất cả các bạn :smiling_face_with_three_hearts:

1 Like

bài của bạn rất truyền cảm hứng, bố cục rõ ràng, nội dung mạch lạc, thống nhất, nói chung là tuyệt luôn!
Có gì nhớ ủng hộ bài của các bạn khác nữa để lọt top thành viên tranh giải cho vui nhà vui cửa nha, hihi
Chúc bạn đạt giải.
Thân
Gia An

Rất cảm ơn bạn, thật sự rất vui khi đọc bình luận của bạn, mình sẽ ủng hộ nhiệt tình nè:blush:

1 Like

Bài viết của bạn truyền động lực cho mọi người sống xanh hơn. Bạn sống như vậy thì mẹ Thiên Nhiên rất vui đấy. Mình chỉ góp ý một chút

là trang web chứ không phải wed nhé =))

2 Likes

Ờ hén, Mình sai chính tả hihi. Cảm ơn Bạn nè :smiling_face_with_three_hearts:

1 Like

Bài viết rất hay. Tuy còn một số lỗi chính tả. Thay đổi thói quen sử dụng ống hút nhựa sẽ làm thay đổi môi trường sống của chúng ta. Cần chia sẻ rộng rãi để mỗi người phát huy. Mình cũng vậy con mình hay uống sữa bằng ống hút cảm thấy nó không tốt cho môi trường sống và hơn hết là cho con mình. Nên từ ngày có chiến dịch thay đổi mình đã tìm hiểu mua những loại ống hút khác để thay thế. Tuy không được tối ưu nhưng mình cũng đã đổi ống hút nhựa thành ống hút giấy cho con mình dùng. Và hiện tại tìm hiểu thêm một số loại ống hút khác như tre hay cỏ. Nếu trong đây có ai đang là mẹ và con cũng hay dùng ống hút để uống sữa có thể tham khảo tại đây. https://baobixanh.com.vn/ . Mong một ngày nào đó ống hút nhựa sẽ không còn nữa để mẹ thiên nhiên có thể phát triển cùng với con em chúng ta.

1 Like