Lần cuối cùng tôi nói ghét bản thân.

" Tao thất vọng về mày. Có chuyện đó cũng làm không xong. Mày thật là vô dụng. Tao ghét mày.
Sao mày xấu xí thế. Tao ghét mày.
Sao mày có thể làm ra những việc không tốt như vậy. Tao ghét mày.
…"
Bạn còn nhớ bạn đã nói ghét và tự trách bản thân bao nhiêu lần trong quá khứ không?
Tôi thì không nhớ được. Vì tôi đã rất nhiều lần nói ghét bản thân cả trong suy nghĩ và lời nói.
Bản chất là con người nội tâm, nhạy cảm, hay suy nghĩ nên rất hay để ý đến người khác suy nghĩ gì về mình và mình có làm người khác cảm thấy buồn hay vui.
Mỗi khi làm ai đó buồn thì tự trách bản thân không tốt và nghĩ rằng tất cả lỗi là do mình. Và giọng nói nhỏ lại thì thầm trong đầu " Sao mình ghét bản thân mình thế?".
Mỗi khi làm không tốt việc gì đó thì lại nghĩ mình kém cỏi, vô dụng và tự ti về bản thân và giọng nói nhỏ ghét bản thân lại vang lên.
Có những chuyện tưởng chừng rất nhỏ, rất đơn giản như có ai đó nói 1 điều gì không đúng hoặc đánh giá, phán xét cũng khiến bản thân suy nghĩ rất nhiều và câu nói " Tao ghét mày" lại ám ảnh trong suy nghĩ của tôi.
Nhưng trong cuộc sống ai cũng có lúc gặp khó khăn thử thách, gặp thất bại nếu cứ tự trách mình, nếu cứ sợ hãi, tự ti cảm thấy ghét bản thân mình thì chẳng bao giờ có thể đứng dậy và đi tiếp được.
Trong các mối quan hệ xã hội nếu lúc nào cũng để ý đến những lời nói, suy nghĩ của người khác, muốn làm hài lòng tất cả mọi người là điều không thể và là nguyên nhât dẫn đến thất bại.
Vậy chúng ta phải làm như thế nào?
Khi bạn gặp thất bại, hoặc làm không tốt điều gì đó, nếu không ai động viên bạn thì cũng đừng tự trách bản thân, đừng nói ghét bản thân mà hãy nói với bản thân " Tôi yêu bạn." và động viên bản thân mình. (Mạnh mẽ lên ^^)
Khi có ai đó phán xét đánh giá mình mà điều đó không đúng về mình hãy nói " Cảm ơn bạn đã chia sẻ." Và sau đó nói với bản thân " Trong cuộc sống không có ai hiểu mình bằng chính mình. Nếu ai đó có ý tốt muốn góp ý cho mình thì mình sẽ tiếp thu nếu không đúng thì đừng nghĩ gì nữa. Mackeno đi ^^."
Mỗi câu nói, suy nghĩ " Ghét bản thân" giống như một viên thuốc độc. Bạn uống càng nhiều bạn sẽ càng nhấn chìm trong sự sợ hãi, buồn phiền, nhút nhát, tự ti và thất bại. Chính vì thế hãy nói YÊU THƯƠNG BẢN THÂN nhiều hơn. Hãy biết ơn những gì mình đang có, hãy giúp đỡ người khác, làm những việc có ích cho xã hội và đặc biệt là môi trường của chúng ta hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ càng ngày càng yêu bản thân, cảm thấy vui vẻ, có sức sống và cuộc sống của bạn sẽ nhiều màu sắc và thành công hơn rất nhiều.
Lần cuối cùng bạn nói ghét bản thân là khi bạn đọc bài viết này của tôi chứ…^^
( Hãy cười thật tươi và nói yêu bản thân mình sau khi đọc bài viết của mình bạn sẽ thấy một điều kỳ diệu. Hãy cmt chia sẻ điều kỳ diệu đó là gì dưới bài viết của mình nhé :blush:)

8 Likes

Mình cũng từng quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác dẫn đến sự thiếu quyết đoán và chần chừ trong những quyết định, bây giờ tôi tự nhủ mình không tin mình thì chẳng ai tin mình cả, mình tự tin hơn, sống thoải mái, dũng cảm nói ra ý kiến của mình
Mình chưa từng có suy nghĩ ghét bản thân, mình chỉ tự phê phán và tự ai ủi mình, kiểu như tự tạo đối thoại cho mình ấy, cố giữ để không suy nghĩ tiêu cực

4 Likes

^^ yup. Bây giờ yêu thương bản thân còn không đủ nói gì ghét bạn à he he :smile:

Có những lúc viết ra suy nghĩ tiêu cực đó lại là điều tích cực ^^ vì viết ra tìm giải pháp chứ ko phải lúc nào cũng phải cố không suy nghĩ tiêu cực. Mà không ai là ko có suy nghĩ tiêu cực 100% hết hehe

3 Likes

Cũng đúng, không có gì là tuyệt đối, nhưng cũng không thể để mình tiêu cực quá mức :grin:

Kết đoạn này nhất luôn, mk thk mấy bài mà có thể ảnh hưởng đến ng đọc tại lúc đó, bn đã thành công lấy đi nụ cười của mk, chúc ngày zui zẻ

1 Like

Cảm ơn bạn hehe ^^ Chúc bạn ngày mới tốt lành :sunny:

1 Like