Nếu được thay đổi một thứ, tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của mỗi con người

Nếu được thay đổi 1 thứ tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của mỗi con người.
Tôi muốn họ - những con người ngoài kia, vì cám dỗ của những đồng tiền, vì những phù phiếm vật chất khiến họ quên đi đạo đức, quên đi tình nghĩa, quên đi muôn loài - sẽ nhận thức lại con người hơn nhau ở cái tâm.
Tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của những người chỉ nghĩ về tiền và làm sao để có tiền rằng: bên ngoài kia còn nhiều thứ đẹp hơn thế nữa. Những ngôi sao trên trời, những con thú ngoài kia; những đồng lúa, con nước; những giọt mồ hôi rơi rớt trên má, trên trán hay những nụ cười con thơ ở nhà - đó là những điều hạnh phúc nhất, nó đáng giá hơn cả tiền bạc ngoài kia. Đừng nghĩ tiền bạc là nhất. Nếu như sứ mệnh của mình không phải là kiếm tiền để giúp ích nhân loại thì đừng cố gắng bằng mọi cách để có được nó.
Tôi sẽ thay đổi những suy nghĩ của con người chỉ biết bám dựa vào người khác. Rằng bạn ơi, con người sinh ra, ai cũng có giá trị riêng của họ. Bạn hay tôi - tất cả chúng ta đều có và vì vậy, hãy đứng lên! Bỏ mặc cái suy nghĩ mình vô giá trị hay ăn bám theo kẻ khác cho sướng thân mình đi. Vì bạn đáng được tôn trọng, đáng được để bản thân mình cảm thấy mình xứng đáng.
Hết hứng oy, viết tới đây thôi. Có duyên vô lại sẽ viết thêm sau.

6 Likes

Mình cảm thấy mong muốn của bạn rất…đẹp. Mình rất thích những quan điểm của bạn, thích những điều bạn viết về sự tươi đẹp của thế giới ngoài kia
Nhưng nếu nói đến tính thực tế thì cực kì khó để đạt được. Vậy nên chọn bạn để chơi rất quan trọng, và sao không thử nhìn thế giới bằng 1 con mắt thoải mái hơn, đừng quá khắt khe với người khác, chúng ta có quyền được lựa chọn, đó là món quà của hiện tại
Cảm ơn bài viết đầu tiên về chủ đề này của bạn, nó rất thú vị, viết thêm phần 2 nữa nha :smile:

4 Likes

:D. Tất cả mọi thứ đáng giá hay không đáng giá nó không định nghĩa được. quan trọng là chính cá nhân chúng ta đặt nó lên bàn cân như thế nào mà thôi.
Nếu thay đổi suy nghĩ của mỗi con người trở thành hiện thực như bạn nói thì thật sự nghĩ ra viễn cảnh đó khá thú vị :slight_smile:
Đọc bài của bạn tôi thấy bạn có tấm lòng cao thượng nhưng rất ích kỉ :blush:.
Chúc bạn tự tin vui vẻ - có duyên khác được hết mà :smiley: