Nếu được thay đổi một thứ, tôi sẽ không thay đổi thứ gì cả

Nếu được thay đổi hoàn toàn một thứ gì đó, tôi sẽ không thay đổi thứ gì cả?
Khi đọc đến đây các bạn thấy thật vớ vẩn hoặc nghĩ tôi là con người có vấn đề. Chẳng nhẽ cuộc sống của tôi tốt đến mức không muốn thay đổi một thứ gì? hay chỉ là do đó chỉ là " nếu " nên nó k có giá trị nào thì viết thế cho nó kêu? ví dụ thế chẳng hạn. ( cười )
Thật ra, tôi cũng giống các bạn, tôi là con người và tôi có rất nhiều điều muốn thay đổi. Từ việc thay đổi bản thân, cuộc sống, tình cảm, gia đình, … tất cả. đều ít nhiều ở góc độ nào đó, tôi đều khao khát và mong muốn thay đổi. Vậy thay đổi điều gì? điều gì cấp thiết nhất ? điều gì quan trọng nhất ? … để thay đổi.
Người thì muốn thay đổi về xã hội về một vấn đề nào đó, người thì muốn thay đổi một tư duy, suy nghĩ hay đế chế nào đó,
Vậy câu hỏi " nếu được thay đổi một thứ , bạn sẽ thay đổi thứ gì? và tại sao " nó đơn giản là điều gì trong cuộc sống của mỗi người chúng ta khao khát, hướng tới nhất. và vì sao. vì nó tốt cho chính mỗi cá nhân đó hoặc tốt cho cả một xã hội nếu bạn là người có tấm lòng rộng mở?
Một sự thật là chúng ta nên nhìn nhận cuộc sống, cuộc đời một cách công bằng. Nếu tất cả " nếu " đều thành hiện thực. Thì sau đó các bạn sẽ như thế nữa? .
Dù lý do của mọi người như thế nào đi nữa thì bản chất là chúng ta đều đang kiếm tìm hạnh phúc. Người thì hạnh phúc khi có nhiều tiền, người thì hạnh phúc khi có bạn gái, bạn trai thầm yêu trộm nhớ, người thì hạnh phúc khi được người khách tôn trọng,… …rất rất nhiều
Nhưng thật sự Hạnh phúc là thứ mà đang xảy ra hàng ngày, nó là thực tế nó là quá trình sống hiện tại. Hạnh phúc không phân biệt ai, không sang hèn, mà nó đơn giản lắm các bạn ạ.
Bạn giúp một ai đó, bạn theo đuổi một công việc nào đó và đạt kết quả khả quan, bạn làm quen được với cô gái, anh chàng đó và … đều cảm thấy hạnh phúc. Bạn đói, bạn khát bạn được ăn một cái gì đó, uống nước gì đó bạn thấy nó ngon, nó hạnh phúc. Nhưng khi bạn no rồi liệu các bạn còn thấy nó ngon nữa không?
Hạnh phúc cần tìm đâu xa phải không các bạn? Hạnh phúc nó đang diễn ra hàng ngày với chúng ta đó thôi? Chúng ta cứ mơ mộng, mơ màng, chông ngóng đợi chờ ở đâu đây?
Quay lại với vấn đề nếu được thay đổi hoàn toàn thứ gì đó, tôi sẽ không thay đổi thứ gì? Vì sao. vì với tôi hay với bạn, mọi khó khăn trong cuộc sống, mọi sự vấp ngã, mọi sự đau khổ, dằn vặt, tự ti, … đã qua, hay kể cả trong hiện tại, hay như lúc tôi đang viết những dòng chữ này. Nó đều là sự thật. là thứ không thể thay đổi được, dù muốn hay không. Nếu chúng ta là còn người hoàn hảo, cuộc sống hoàn hảo. Liệu lúc đó có hạnh phúc có vui vẻ không?
Cuộc đời, cuộc sống chẳng ai giống ai nhưng nó đều là quá trình. Đồng hồ vẫn chạy và chúng ta cũng vậy. Mọi thứ trong cuộc sống đều có giá trị của nó. có thể đúng với người này và sai với người kia. hay với tôi không hay với bạn.
Tôi chỉ muốn nói với các bạn, khi chúng ta còn sống, dù cuộc sống như nào hãy mở lòng mình, sống chậm lại, cảm nhận yêu thương chia sẻ và trân trọng những gì đã quá, những gì ta có và ta mất. Và sống thật với chính mình. Và hãy cố gắng.
Đồ bỏ đi của người giàu có, lại là đồ mơ ước của người nghèo hơn. Nhìn lên không bằng ai nhìn xuống không ai bằng mình.
Chúc mọi người hay chúc cho chính tôi. Sẽ vượt qua được những khó khăn hiện tại. Hướng về tương lai cuộc sống tốt đẹp hơn và dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng bỏ đi những giây phút Hạnh Phúc của cuộc đời.

8 Likes

Bài này hay thật, mới đầu mình cũng nghĩ như thế, mình không muốn thay đổi gì cả

Mình là người khá thực tế, mình để bản thân quên đi quá khứ, mình sống cho hiện tại. Nhưng mình cũng là người mơ mộng, mình nghĩ đến tương lai, mình muốn thay đổi những điều chúng ta không thể làm hoặc chúng ta nghĩ là mình không thể --> không tính là quá khó vậy nên mình có ý tưởng về bài viết của mình


Chúc bạn đạt giải :smiley:

3 Likes

Cảm ơn b. T k mong cầu giải thưởng. Mà thật sự. T thấy hp. Khi suy nghĩ và tâm tư của mình được các bạn đọc qua. Dù nó cũng chỉ là lời tâm tư cá nhân. Điều đó thật sự đáng trân quý. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi. Chúc b nhiều sức khoẻ và may mắn trong cs

3 Likes

Thực sự mình cũng có ý tưởng như bạn vậy, nhưng mình không dám viết, mình không đủ dũng khí, mình cảm thấy nó sai sai, và vì thế mình đào ra ý tưởng :smile:. Vậy nên mình thích bài của bạn và rất mong nó đạt giải
Mình làm cho hiện tại nhiều bởi vì sẽ không có cơ hội thứ 2 đến với mình, mình không muốn dành quá nhiều thời gian cho quá khứ và tương lai giúp mình có động lực sống và làm việc

2 Likes

Cảm ơn bạn, thật sự nếu như chưa đọc bài của bạn thì chắc mình vẫn sẽ còn ngu ngơ lắm về cuộc sống và hạnh phúc đích thực, đã bao lần mk cố tìm ra cái chân lý ấy, ko ngờ bây giờ chỉ tóm gọn trong 1 câu

2 Likes

chúc bạn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cs. chúc b có cuộc sống tốt đẹp

2 Likes

Tất cả chúng ta khi chia sẻ bất kì một bài viết nào cũng đều có mong muốn giãi bày nỗi lòng mình, mình cũng không ngoại lệ. :wink:
Mình rất vui khi được lắng nghe nỗi lòng của bạn ! :smile::smile:
Chúc bạn luôn thành công và vui vẻ trong cuộc sống nhé ! :smiling_face_with_three_hearts:

Mình rất thích câu văn “Đồng hồ vẫn chạy và chúng ta cũng vậy.” của bạn !
Cách hành văn của bạn rất chân thật, nó cho thấy bạn đang viết với một tấm lòng rộng mở, mình rất thích những người như bạn.
Khi chúng ta viết với hết tất cả mọi tâm tư, tình cảm trong cõi lòng mình, chắc chắn từng dòng chữ trong bài viết ấy sẽ chạm đến trái tim người đọc.
Và nó đã chạm tới mình …
Thân chào Tuân ! :grin:
Chúc bạn luôn bình an và vui vẻ trong cuộc sống nhé ! :smile:

1 Like

Cảm ơn Quyên.
Chắc chăn chúng ta ai cũng được bình an thôi :smile:
Từ ngữ văn phong mình kém, nên cứ có sao viết vậy à.
Được b khen thế này! phê quá. giống kiểu có Fan :)). kaaka.
Chúc Quên quên hết mọi thứ muốn quên. :hà hà

1 Like

Mỗi người sẽ có những điều phải thay đổi và không cần thiết phải thay đổi. Mình thấy rõ ý kiến của bạn qua bài viết này. Chúng ta chéo tim nhé :heart_eyes::heart_eyes::heart_eyes::heart_eyes:. Bạn cho mình thêm ý kiến nhé. (Thơ)Nếu được thay đổi một thứ, tôi muốn thay đổi thái độ con người

2 Likes

Chúng ta có thể vẫn là chúng ta nhưng chúng ta không đứng yên là được. Chúng ta vẫn phải luôn cố gắng từng ngày để gặt hái những thành quả tốt đẹp. Cảm ơn bài viết của bạn.

2 Likes