Có 2 câu nói đối lập nhau anh em cho xin ý kiến

Mình có nghe 1 cuốn sách nào đó mà mình quên rồi, có nói câu: “cơ hội mất đi rồi bạn sẽ không kiếm lại được” nhưng mình cũng nghe được 1 câu mà chắc các bạn ở đây ai cũng biết đó là:“cơ hội sẽ đến với bạn lần thứ 2 nó được gọi là ngày mai”. Ý nghĩa 2 câu đó hoàn toàn đối lập với nhau nên rốt cuộc là mất đi cơ hội rồi mình có tìm được cơ hội khác không ?

3 Likes

Theo mình thì nếu cố gắng ta có thể tìm được cơ hội tương tự, cũng kiểu như bạn tìm cách thi đỗ 1 trường đại học trong nhiều năm vậy
Nhưng sẽ có những thứ khác nhau về kinh nghiệm, thời gian, hoàn cảnh.
Mình thấy trường hợp này khá giống câu không ai tắm 2 lần trên cùng 1 dòng sông
Bản thân mình thích câu nói đầu hơn, mình muốn cố gắng ngay từ đầu

3 Likes

Theo em hai câu đều có ngụ ý riêng. Mất đi cơ hội mình sẽ tìm được cơ hội khác nữa nếu thật sự cố gắng nhưng mà cố gắng từ đầu thì vẫn tốt hơn nhỉ😁

1 Like

Mình chỉ nói theo suy nghĩ của bản thân thôi nhé
Mình nghĩ câu đầu tiên là ngụ ý cho chúng ta nên bắt đầu sẵng sàng mọi thứ để khi cơ hội ghé đón thì chúng ta chỉ cần lên xe và “quá giang”. Kiểu như là cảnh báo để chúng ta đừng đợi đến lúc đó rồi lại hối tiếc.
Câu thứ hai thì giống như kiểu vừa đấm vừa xoa vậy. Không có gì là tận cùng cả, cánh cửa này khép lại là để cho cánh cửa khác được mở ra. Và quan trọng là chúng ta phải sẵng sàng trước khi cánh cửa thứ 2 đó mở ra. Kiểu như cho người ta không mất đi động lực mà nản chí, ủng hộ và thúc đẩy con người ta phải cố gắng hơn nữa.
Hết…

1 Like