Nếu được thay đổi một thứ, tôi muốn thay đổi nhất chính là sự lười nhác của bản thân

Nếu như tôi có cơ hội được “trùng sinh” sống lại một lần nữa ở thời điểm rất lâu trước đây, điều mà tôi muốn thay đổi nhất chính là sự lười nhác của bản thân.
Với chăm chỉ, chúng ta hầu hết đều có thể làm tốt mọi thứ.
Siêng bài vở, tôi đã có một kết quả học tập tốt, được học ở một môi trường tốt, được rèn luyện những kỹ năng thật tốt, có được một công việc tốt và rồi cuộc sống của tôi nhất định sẽ tốt.
Năng thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, tôi đã có một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp.
Chăm phụ giúp cha mẹ một tí ti thôi, họ cũng sẽ không cần khổ cực đến như thế.
Chỉ riêng một điều đó thôi thì đã có thể thay đổi toàn bộ cuộc đời của một người, thay đổi theo một hướng tích cực và tốt đẹp hơn rất nhiều.
Bởi lẽ, một hành động được lặp đi lặp lại nó sẽ tạo ra thói quen. Thói quen đó được duy trì qua năm tháng sẽ tạo ra tính cách. Tính cách đó được định hình và nuôi nấng sẽ trở thành bản chất của con người. Điều đó không phải là rất tốt hay sao!
Có một thứ rất hay và kỳ diệu mà đến tận sau này tôi mới được biết đến, đó là “Luật Hấp Dẫn”.


Một trích đoạn nho nhỏ nhé: “Bất cứ một khoảnh khắc nào vũ trụ cũng có sự tương tác với những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn. Không có lựa chọn nào khác, đó đơn giản là cách vận hành của vạn vật. Nó giống như một chiếc gương, nó phản chiếu lại bất cứ nguồn năng lượng nào mà bạn tạo ra. Suy nghĩ và năng lượng bạn gửi vào vũ trụ luôn được gửi lại cho bạn, không dưới dạng này thì dạng khác, có thể là sự vật hoặc trải nghiệm tương ứng với suy nghĩ và năng lượng bạn đã gửi.”
SmartSelect_20190910-143349_Google
Hiểu một cách đơn giản chính là bạn vui vẻ vũ trụ sẽ gửi đến bạn nhiều điều vui vẻ hơn nữa, bạn chăm chỉ học bài và vũ trụ cho bạn kết quả là điểm cao trong bài kiểm tra, bạn càng tỏa ra nhiều năng lượng tích cực thì vũ trụ cũng sẽ đáp trả lại bạn thật nhiều thật nhiều những điều tốt đẹp.
Nếu trước đây, tôi chăm chỉ và tích cực hơn thì mọi thứ đẹp đẽ đã đến với tôi sớm hơn rồi, đúng không!
Có điều có thể thay đổi hay không đến giờ phút này không còn quan trọng nữa rồi. Bởi vì, “trùng sinh” chỉ có trong phim trong tiểu thuyết mà thôi.
Rất nực cười đấy, chúng ta làm sao có thể sống lại hay quay về quá khứ để thay đổi một điều gì đó chứ. Nếu có, chúng ta cũng chỉ có thể đợi chờ một nhiệm màu nào đó đến ví như cổ máy thời gian của Doraemon.
Quá khứ qua đi, chúng ta xem đó như là bài học là kinh nghiệm hay là động lực để chúng ta có thể sống tốt ở hiện tại và phấn đấu cho tương lai.
Không có muộn chỉ có muộn hơn mà thôi!
Mọi thứ đều có thể bắt đầu lại từ đầu, thay vì cứ đoái hoài quá khứ, sao chúng ta không vì tương lai mà cố gắng chứ.
Hành trình vạn dặm cũng bắt đầu từ từng bước từng bước nhỏ.

Anh Fususu có những câu châm ngôn nghe rất hay rất động lực. Tôi tin rằng với những ai yêu mến, theo dõi và học tập từ anh đều sẽ biết hai câu này.
“Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.”
Và …
“Thay thói quen, đổi cuộc đời.”
Tôi tin rằng mọi thứ đều sẽ trở nên tốt đẹp, tươi sáng hơn. Vì thế, mọi người à, chúng ta cùng nhau cố gắng lên nhé !!!

#thi–viết–tháng–9
#lười–nhác
#chăm–chỉ

8 Likes

Mk thk câu này quá, bài rất hay nha, có thể tranh giải, cố lên

4 Likes

Cám ơn bạn nhiều nhé, câu đó của Lão Tử đó bạn

4 Likes

một sự thay đổi thật vi diệu, chúc bạn đạt giải nhoa :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts: 6a81c2f977f4f84b224ba40d1a90bbe7

4 Likes

Thanks for your encouragement!!!
Cám ơn bạn nhiều nhé

4 Likes

.Không bao giờ là quá trễ để thay đổi.Come on,chúng ta sẽ cùng cố gắng

4 Likes

Đúng vậy!!!
Mọi điều đều đang chuyển biến tốt đẹp

4 Likes

Mình hâm mộ bạn quá ! Sao bạn có thể viết hay vậy cơ chứ ~
Mình thật lòng mong bạn sẽ đoạt giải, mình thấy cách hành văn của bạn rất trôi chảy, luận điểm, luận cứ rõ ràng, rành mạch.:smiling_face_with_three_hearts::grin:
Mong bạn sẽ có thêm nhiều bài viết hay cho tui mình đọc nhé ! :upside_down_face: hi!hi!

2 Likes

Bạn quá khen rồi
Mình tập tành viết lách được công nhận ủng hộ vậy nên vui lắm
Cám ơn bạn nha

2 Likes

Mình rất thích câu này. Không thể quay về quá khứ nhưng mình và cậu có thể chéo :heart: cho nhau đấy. Cậu cho mình góp ý nhé. (Thơ)Nếu được thay đổi một thứ, tôi muốn thay đổi thái độ con người

3 Likes

Cảm ơn bài viết của bạn. Chỉ khi cố gắng thay đổi thói quen đã ăn sâu, bám rễ trong con người mình mới có thể thay đổi cuộc đời.

2 Likes