Nếu được thay đổi một thứ, tôi sẽ thay đổi cách vận hành của thế giới này

Nếu được thay đổi một thứ…tôi sẽ thay đổi cách vận hành của thế giới này. Nghe có vẻ lớn lao và viễn vông nhỉ, nhưng các bạn biết đó, “
If you really want to dream, dream big” .
Để cho thế gới này không còn chiến tranh, đói khổ nữa, biết bao nhiêu người đã phải ngã xuống hy sinh trên chiến trường, biết bao đứa bé trên thế giới này đã phải mãi mãi mồ côi cả cha lẫn mẹ trong mưa bom bão đạn. Để cho thế giới này không còn nạn phân biệt chủng tộc nữa, biết bao nhiêu người da đen đã phải chịu cảnh tù đày, nô lệ chỉ vì mang màu da khác biệt, biết bao nhiêu sinh linh đã lầm than dưới ngọn roi áp bức của chế độ địa chủ phong kiến, tiếng ca ai oán như dậy cả đất trời…
Để cho mọi người trên Trái Đất này được sống một cách công bằng, bình đẳng nhất, không còn sự phân biệt gia cấp giàu nghèo, mọi người cùng nhau mỉm cười, nắm tay bước đến tương lai. Vì một tương lai tươi sáng, vững mạnh hơn. Tôi biết khi nói điều này nhiều bạn sẽ cho rằng tôi chỉ đang nói suông, làm sao những chuyện như thế kia có thể xảy ra được chứ ? Không, không, không, “ Anything can happen, we just need to belive”.
Bạn có bao giờ thắc mắc, làm sao mà một người sinh ra với chỉ một mẩu người bé tí tẹo như Nick Vujicic lại có thể làm những chuyện tưởng chừng như không thể ? Bạn đã từng bao giờ nghĩ qua chưa, dù chỉ là nghĩ thoáng qua ? Nếu bạn đã từng thắc mắc điều đó, vậy bạn giống như tôi và phần lớn những người còn lại trên thế giới, theo ý kiến cá nhân của riêng tôi, tôi nghĩ, đó chính là nhờ vào cái gọi là Niềm Tin. Bạn có từng nghe qua bài hát Niềm tin chiến thắng của nhạc sĩ Lê Quang do Mỹ Tâm trình bày chưa ? Nếu có, một lần nữa bạn giống tôi ( và đương nhiên, hầu hết các “fan” hâm mộ của Mỹ Tâm ), chắc bạn vẫn còn ấn tượng với những câu hát trong bài ấy, thí dụ như:

“Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui
Niềm tim chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người
Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đi giữa cuộc đời
Niềm tin chiến thắng luôn mãi trong tim mỗi chúng ta”
download
Đúng thế ! Đó chính là những gì tôi muốn nói. Chỉ cần có niềm tin, không gì là không thể. Đương nhiên, để thành công sẽ cần nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng trên hết tất cả, mọi thứ luôn có ý nghĩa gì đó, khi bạn có Niềm Tin. Hãy luôn tin tưởng rằng bạn có thể làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, tin tưởng rằng mỗi một hành động của bạn đều góp phần làm cho thế giới này xoay vần…
download%20(1)

“God bless everything that you have to do hard !
We are the chariot we make a better world
We are the chariot we come to understand
We are the chariot we all in hand in hand
We are the chariot keep on fighting to the end.”

P/s: The Chariot – Chiến xa, nói về những cuộc chinh phục, tiến đến những thứ mới mẻ, thú vị, đi tìm những điểm sáng mới, khám phá con đường mới, dù biết sự đổi mới cách tân bao giờ cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều, sóng gió vô vàn. Sử dụng sức mạnh tinh thần là trên hết, ý chí mạnh mẽ có thể vượt lên tất cả.

9 Likes

Gần giống với nữ thần Athena - nữ thần của sự thông thái.
Người là nữ thần trí tuệ, đại diện chính nghĩa và bảo trợ cho thỉ đo Athens của Hy Lạp.

Dù sao, cuộc sống phải tụ hợp đủ mọi thành phần mới được xem là cuộc sống thật sự. Bởi lẽ không có điều gì là hoàn hảo cả. Phải luôn có những thứ đối lập nhau, đó là sự cân bằng trong vũ trụ.

Giống như đất nước Phật giáo còn lại duy nhất này, Bhutan - Quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.
Ở đây rất hiếm có các tệ nạn như trộm cướp, ma túy mại dâm thì càng xa lạ hơn ở nơi đây.
Chủ nghĩa tôn thờ Phật giáo, sống không đua đòi, sân si những thứ xa xỉ.
Ở đây, công nghiệp không quá phát triển, bởi không khí nơi đây luôn trong lành và cây cỏ chưa bao giờ được gặp hóa chất.
Họ hạnh phúc như vậy bởi họ đánh đổi, đánh đổi một cuộc sống xa hoa, hiện đại, đánh đổi những thứ vật chất để đổi lấy tâm hồn “trong veo”

5 Likes

Mình thành thật cảm ơn cậu vì đã cho mình những lời feedback chân thành và đầy sự khai sáng như trên.
Mình cũng đồng tình với bạn về việc không gì là hoàn hảo cả.
Nhưng chính sự không hoàn hảo đó mới làm nên con người chúng ta.
Mỗi khi chúng ta ra một quyết định nào đó, chúng ta đang “đánh đổi” một thứ gì đấy, có lẽ chỉ là một thói quen, cũng có thể là cả một tương lai đang chờ đợi chúng ta ở phía trước chẳng hạn…
“Hãy cứ tin tưởng về một tương lai tươi sáng”
Dù sao cũng cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ ghi nhận ý kiến của bạn cũng như sẽ tích góp cho bản thân thêm nhiều kiến thức hơn nữa, chúng ta luôn trưởng thành theo thời gian mà.
Chín bút: Mà thời gian thì không vô tận ^^

4 Likes

nghe cái tên đã thấy sâu xa rồi, chúc bạn đạt giải nha :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts::heart_eyes::heart_eyes:

1 Like

Tớ cảm ơn cậu nhá ~ :smiling_face_with_three_hearts::smiling_face_with_three_hearts:
Không biết có đoạt giải hay không, vì có rất rất nhiều bài hay khác nữa :blush:
Nhưng chúng ta vẫn cứ hy vọng thôi :wink:

2 Likes

Bạn viết hay quá
Mình chả có ý tưởng gì trong đầu cả :sunglasses:
Nhưng mình sẽ có gắng để viết hay như bạn :cactus:
Cảm ơn bạn vì bài viết :tulip:

2 Likes